Thuốc Smecta uống trước hay sau ăn là một vấn đề được rất nhiều quan tâm đến khi sử dụng đến sản phẩm này. Dưới đây các bác sĩ/ dược sĩ chuyên khoa sẽ bật mí chi tiết các thông tin liên quan đến thuốc Smecta, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thuốc Smecta uống trước hay sau ăn là tốt nhất?

Đối với thuốc Smecta sẽ có mức độ tương tác cùng với lớp chất nhầy ở trên bề mặt niêm mạc tạo nên một lớp “áo” bảo vệ, che phủ bề mặt niêm mạc ống tiêu hóa. Những tác nhân gây tiêu chuẩn, bởi không thể bám tiếp vào trong niêm mạc ống tiêu hóa. Cũng nhờ vào đó mà thuốc Smecta đẩy mạnh quá trình hồi phục trong bệnh tiêu chảy cấp, cải thiện khuôn phân và giảm đi lượng phân thải ra bên ngoài, rút ngắn về thời gian mắc bệnh tiêu chảy.

Thuốc Smecta uống trước hay sau ăn là tốt nhất?
Thuốc Smecta uống trước hay sau ăn là tốt nhất?

>>> Xem thêm thuốc smecta cho trẻ em

Trong một số các trường hợp tiêu chảy cấp thường gặp là do chế độ ăn uống, bị ngộ độc thức ăn, nhiễm trùng hoặc là do tác dụng phụ của thuốc, khi dùng thuốc Smecta sẽ làm giảm đi những triệu chứng tiêu chảy hay là nôn ói, nhưng khả năng hồi phục hoàn toàn, cũng tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh là nặng hay là nhẹ, cơ thể có thể tự đào thải chất độc hay không.

Theo như những thông tin từ phía nhà sản xuất và dược sĩ thì mọi người nên uống Smecta vào sau bữa ăn chính là tốt nhất.

Hướng dẫn về liều lượng dùng thuốc Smecta

Dưới đây các bác sĩ/ dược sĩ chia sẻ đến với mọi người về liều lượng sử dụng thuốc Smecta cụ thể như sau:

Thuốc Smecta uống trước hay sau ăn là tốt nhất?
Hướng dẫn về liều lượng dùng thuốc Smecta

>>> Bạn có biết được về thuốc Smecta có tác dụng gì

Liều lượng thuốc Smecta dành cho người lớn

Liều lượng thông thường sử dụng cho người lớn: chỉ định sử dụng 3 gói thuốc, chia thành 2 – 3 liều/ ngày, mỗi lần dùng, các bạn cần phải tiến hành pha thuốc cùng với ½ ly nước. Nếu như bị tiêu chảy cấp tính, các bạn có thể sử dụng liều gấp đôi so với hàng ngày ở thời điểm bắt đầu quá trình điều trị.

Liều dùng Smecta dành cho trẻ em

  • Đối với trẻ > 2 tuổi: cho trẻ sử dụng 2 – 3 gói thuốc/ ngày.
  • Còn đối với 1 – 2 tuổi: chỉ định dùng cho trẻ 1 – 2 gói thuốc Smecta/ ngày.
  • Trẻ < 1 tuổi: chỉ định sử dụng 1 gói thuốc/ ngày.

Các bạn hãy tiến hành pha thuốc cùng với khoảng 50ml nước cho trẻ sử dụng hoặc là trộn cùng với những thức ăn lỏng như trái cây mềm, nước thịt luộc, những loại rau mềm, thức ăn dành cho trẻ em. Mọi người cũng cần phải hỏi ý kiến của các bác sĩ nếu như các bạn đang có ý định sử dụng thuốc hệ tiêu hóa này đối với trẻ.

Một số những lưu ý khi sử dụng thuốc Smecta

+ Mọi người không nên uống thuốc Smecta cùng một lúc với những loại thuốc khác, bởi khi dùng thuốc Smecta có thể sẽ làm thay đổi về khả năng hấp thu những thuốc uống kèm.

+ Cần phải tiến hành thụt rửa giữ lại: tiến hành 1 – 3 lần thụt rửa/ ngày, mỗi lần hãy cần phải hòa 1 – 3 gói trong khoảng 50 – 100ml nước ấm.

+ Nên dùng thuốc Smecta xa mỗi bữa ăn đối với từng bệnh lý khác nhau.

+ Trong trường hợp tình trạng tiêu chảy đã chấm dứt thì các bạn cần phải lưu ý không nên tiếp tục dùng thuốc Smecta, bởi có thể sẽ khiến cho “Gió đổi chiều”, gây nên tình trạng táo bón cho bệnh nhân. 

+ Cần phải dùng thuốc sau mỗi bữa ăn tại viêm thực quản.

+ Mọi người cũng không được tiến hành pha thuốc Smecta cùng với sữa cho trẻ uống.

+ Cũng có thể hòa thuốc Smecta ở trong nước, uống trực tiếp thuốc này. Còn đối với trẻ nhỏ, thuốc Smecta có thể trộn đều cùng với thức ăn hoặc cùng với bột, hay là rau hầm nhừ,…

+ Nên đưa trẻ đến cơ sở Y tế nếu như có bất kỳ dấu hiệu như bỏ bú, không ăn uống được, sốt cao hơn, trẻ rất khát nước, ở trong phân có máu, bệnh sẽ diễn tiến không khá hơn sau thời gian 2 ngày điều trị.

+ Cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng, hoặc là trao đổi với các bác sĩ / dược sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Theo như những khuyến cáo của bác sĩ/ dược sĩ để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất các bạn cần phải viết toàn bộ những loại thuốc đang sử dụng, trong số đó bao gồm thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược, các loại Vitamin/ khoáng chất,… để cho các bác sĩ/ dược sĩ xem xét cụ thể.

Hướng dẫn về cách bảo quản thuốc Smecta

Mọi người cần phải bảo quản thuốc ở nhiệt độ phù hợp nhất, tránh những vị trí trực tiếp của mặt trời.

Nên giữa thuốc này tránh xa khỏi tầm với của trẻ em và vật nuôi ở trong gia đình.

Không nên dùng thuốc Smecta đã quá hạn sử dụng.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được biết về thuốc Smecta uống trước hay sau ăn là tốt nhất. Mọi thông tin liên quan khác liên quan đến thuốc Smecta ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Facebook Comments Box