Các trường cao đẳng xét học bạ 2022 đang rất được thí sinh quan tâm. Dưới đây là Danh sách các trường cao đẳng quốc tế TPHCM xét tuyển học bạ. Các bạn cùng tham khảo nhé

Các trường cao đẳng xét học bạ 2022

Cao đẳng Sư Phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Sư Phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ theo 2 hình thức:

  • Xét tuyển theo học bạ THPT và từ kết quả thi THPT Quốc gia đối với ngành Giáo dục công dân:  Xét tuyển từ kết quả học tập học bạ THPT (dự kiến 20% tổng chỉ tiêu) và từ kết quả thi THPT Quốc gia (dự kiến 80% tổng chỉ tiêu). Đối với ngành Sư phạm Tiếng Anh:  Chỉ xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia
     
  • Kết hợp xét tuyển từ kết quả học tập bậc THPT (học bạ), từ kết quả thi THPT Quốc gia và môn Năng khiếu do Trường tổ chức thi (đối với ngành Giáo dục Mầm Non, Giáo dục Đặc biệt, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật).
Trường cao đẳng sư phạm trung ương
Trường cao đẳng sư phạm trung ương

Nhà trường hiện nay đào tạo 2 nhóm ngành chính là: Ngành đào tạo giáo viên và ngành ngoài xã hội.

Ngành đào tạo giáo viên có các chuyên ngành như: Giáo dục mầm non, Sư phạm âm nhạc, Giáo dục công dân, Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Tiếng Anh. Ngành ngoài xã hội gồm 2 chuyên ngành: Kinh tế gia đình và công tác xã hội.

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Là một trong những trường Cao đẳng xét tuyển học bạ TPHCM, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh hiện nay xét tuyển các thí sinh bằng hình thức xét học bạ  THPT. Theo đó yêu cầu các thí sinh phải có thành tích học tập trung bình môn năm lớp 12 phải đạt từ 6,5 trở lên. Các thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên. Không vi phạm tiền án tiền sự và đang trong thời gian thi hành án.

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh chuyên đào tạo những chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật, kinh tế. Các chuyên ngành gồm: Công nghệ thông tin,  Hệ thống thông tin, Tài chính- Ngân hàng, Tài chính Doanh nghiệp, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Tiếng Anh chuyên ngành.

Trường cao đằng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là một trong những trường sử dụng hình thức đánh giá học bạ, của những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT để áp dụng tuyển sinh cho thi sinh. Từ nhiều năm nay Nhà trường vẫn duy trì hình thức xét tuyển này nhằm mở ra cơ hội thứ 2 cho các thí sinh chưa đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trường cao đằng Quốc tế Sài Gòn
Trường cao đằng Quốc tế Sài Gòn

Tuyển sinh dựa bằng tốt nghiệp THPT trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ đánh giá kết quả điểm tích lũy của học sinh trong 3 năm học cấp 3 hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển.

Các sinh viên hoàn toàn không bị phụ thuộc vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia, đây là một trong những điểm mới của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội được nhiều người tán thành.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trước đây, Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức được biết đến là ngôi Trường Trung cấp Tư thục Điều dưỡng & Kỹ thuật Y tế Hồng Đức. Sau hơn 10 năm đào tạo thì Nhà trường có khoảng 9.000 học viên Trung cấp & hơn 1.500 sinh viên ngành Y Dược hệ Cao đẳng. Cụ thể những chuyên ngành đào tạo của trường chính là: Dược & Điều dưỡng. Đây là một trong các trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM chất lượng khá ổn.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh

Năm 2021, trường Cao đẳng Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh  áp dụng các phương thức xét tuyển dưới đây: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia đối với các khối A00, A01, B00 và khối D01 và xét tuyển theo học bạ THPT.

Đối với hình thức xét tuyển theo kết quả thi thì các bạn thí sinh có nguyện vọng ứng tuyển vào trường, yêu cầu cần phải đảm bảo điểm thi kết quả THPT với các khối xét tuyển đạt từ 5 điểm trở lên. Còn với hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT, yêu cầu điểm trung bình cả môn 3 năm học THPT phải đạt từ 6,0 trở lên. Hạnh kiểm khá và không bị mắc tiền án, tiền sự.

Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin về các trường cao đẳng xét học bạ năm 2022. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc.

Facebook Comments Box