Điều dưỡng là ngành học ngày càng thu hút được nhiều các bạn trẻ quan tâm và theo học. Vậy ngành điều dưỡng nên học trường nào tốt? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có nhiều hơn các địa chỉ đào tạo ngành điều dưỡng.

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề thuộc hệ thống y tế, các điều dưỡng viên sẽ thực hiện công việc được giao và kết hợp với các bác sĩ để thực hiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Hiện nay ngành điều dưỡng  cũng phát triển mạnh thành nhiều lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Các sinh viên tốt nghiệp chương trình về điều dưỡng sẽ có thể tham gia khóa học đào tạo chuyên môn cho từng lĩnh vực để trở thành các điều dưỡng chuyên ngành.

Mỗi điều dưỡng viên sẽ phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và đồng thời kiểm tra tình trạng bệnh nhân, nhiều công việc khác để phục vụ tốt cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu đến các công việc phục hồi và trị liệu cho người bệnh.

Ngành điều dưỡng học trường nào?

Trong những năm gần đây các bạn trẻ lựa chọn học hệ cao đẳng nhiều hơn bởi có rất nhiều ưu điểm như phương thức tuyển sinh đơn giản, thời gian đào tạo ngắn, chương trình chú trọng đào tạo thực hành…

Tham khảo các trường cao đẳng điều dưỡng tốt nhất tại TPHCM như:

 • Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Bách Việt
 • Trường Cao đẳng Y Dược Yersin
 • Trường Cao đẳng Tâm Trí
 • Trường Cao đẳng Viễn Đông

Một trong số các trường Cao đẳng ở trên thì nổi bật nhất về đào tạo, uy tín chất lượng cao là trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. 

Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã dần khẳng định được vị thế của nhà trường. Hàng năm cung ứng nguồn nhân lực nhóm ngành Y Dược cho hệ thống Y tế nhằm đáp ứng được nhu cầu thăm khám chữa bệnh cho mọi người.

Năm 2022, trường cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh và đào tạo 5 ngành thuộc nhóm Y Dược như:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Phục hồi chức năng.
 • Cao đẳng Hộ sinh.
 • Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Với ngành điều dưỡng nói riêng và các nhóm ngành khác trường có đào tạo thì đều thực hiện phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Bên cạnh đó thí sinh cần có lý lịch trong sạch và không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Điều kiện này tạo cơ hội học tập cho các thí sinh khi đã từ bỏ việc đăng ký điểm chuẩn, như vậy những thí sinh có học lực không quá xuất sắc cũng sẽ thỏa chí đam mê theo học ngành Điều dưỡng.

Hiểu rõ được vai trò của ngành điều dưỡng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dẫn trong việc nâng cao sức khỏe, các chuyên ngành khác trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Nganh-dieu-duong-hoc-truong-nao

Sinh viên khi lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết cho ngành điều dưỡng như: Giải phẫu – sinh lý, dược lý, kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc các bệnh lý nội khoa – ngoại khoa, dinh dưỡng tiết chế, chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe phụ nữ… Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị những kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng xử lý tình huống và các kiến thức bổ trợ khác như chẩn đoán, chăm sóc điều dưỡng, chăm sóc bệnh chuyên khoa.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư các thiết bị, cơ sở vật chất như trang thiết bị kỹ thuật dạy học, phòng thí nghiệm, dụng cụ y khoa, hóa chất, thiết bị đồng bộ theo đúng quy định của Bộ Y tế. Một lý do để nhiều thí sinh tin tưởng và lựa chọn học tại trường là đội ngũ các giảng viên được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Sau khi hoàn thành quá trình học tập 3 năm hệ cao đẳng  chính quy sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy có phạm vi sử dụng trong toàn quốc. Sở hữu tấm bằng này sinh viên sẽ có thể lựa chọn học tiếp tục lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc làm việc tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Thí sinh có đam mê ngành điều dưỡng thì có thể thực hiện đăng ký tuyển sinh ngay bây giờ theo các cách dưới đây:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Ngoài các trường cao đẳng, các trường đại học công lập và dân lập cũng đào tạo ngành điều dưỡng. Một số trường có đào tạo chuyên ngành này như: đại học Y Hà Nội, đại học Y Dược TPHCM, đại học Y Huế, đại học Y Phạm Ngọc Thạch, học viện Quân Y, Đại học Y Tế Công Cộng, đại học Nguyễn Tất Thành, đại học Văn Lang…

 Hy vọng rằng, bài viết của trang nativesaltwaterman.com đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Lương dược sĩ tại bệnh viện là bao nhiêu? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Hướng nghiệp để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Facebook Comments Box