Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 đối với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Vậy, có nên tham gia xét tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vào ngành Điều dưỡng không? Chi tiết những thông tin liên quan các bạn hãy cập nhật ở bài viết dưới đây nhé!

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh hệ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 với các thông tin cơ bản như sau:

Nên tham gia xét tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không?
Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Thời gian đào tạo trong vòng 3 năm.
  • Thời gian xét tuyển: bắt đầu từ ngày 01/01/2022 – 31/12/2022. Nhà trường nhận hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Thực trạng hiện nay cho thấy chất lượng cuộc sống của con người càng càng được nâng cao, đồng nghĩa với việc nhu cầu chăm sóc sức khỏe, Y tế cũng được mọi người đặt lên hàng đầu. Mức độ thiếu hụt về nguồn nhân lực ngành Y Dược hiện đang là vấn đề được mọi người bàn luận nhiều. Chính điều này đã tạo ra được cơ hội lớn đối với những sinh viên đang theo học ngành Điều dưỡng. Tham gia đăng ký xét tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Điều dưỡng được biết đến là ngành được tiến hành đào tạo ở trong hệ thống Y tế với mục đích nhằm bảo vệ cũng như nâng cao sức khỏe của mọi người. Sẽ giúp cho con người có được khả năng phòng bệnh, tăng cường sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng. Giáo dục sức khỏe, cung cấp toàn bộ các thông tin về sức khỏe của người dân. Hiện nay, Điều dưỡng viên đã trở thành một nghề độc lập, phối hợp và cộng tác cùng với đội ngũ Y bác sĩ và những nhân viên Y tế khác như Dược sĩ, Kỹ thuật viên hoặc là những bộ phận cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, trường hợp, cộng đồng hoặc là công ty lớn,…

Theo đó, công việc của ngành Điều dưỡng sẽ tiến hành theo dõi, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh, cùng với các bác sĩ thăm khám và thực hiện Y lệnh của bác sĩ, hướng dẫn cách thức chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, đồng thời sẽ phối hợp cùng với người nhà để điều trị và phục hồi cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, các Điều dưỡng viên cũng sẽ thực hiện công tác truyền thông, giáo dục tình trạng sức khỏe cho cộng đồng, sẽ tham gia vào từng công tác Y tế của từng cơ quan và của Bộ đề ra để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Quá trình chăm sóc, nâng cao sức khỏe sẽ trở thành nhu cầu thiết yếu, được đặt lên hàng đầu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Hiện nay, tốc độ già hóa dân số cũng ngày càng gia tăng nên đòi hỏi một nguồn nhân lực Y tế lớn để đảm nhiệm các công việc. 

Theo đó, sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc ở những cơ sở Y tế như trung tâm Y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe để phục vụ cho cộng đồng. Hoặc mọi người có thể tham gia vào quá trình giảng dạy, nghiên cứu ở những đơn vị Y tế, giáo dục về khoa học sức khỏe.

Tổng hợp những kỹ năng cần có của một Điều dưỡng viên

Ngoài việc nắm vững các kiến thức chuyên môn thì những kỹ năng các bạn cần phải hoàn thiện, đào tạo các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp cùng với bệnh nhân, kỹ năng mềm, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm kỹ năng làm việc độc lập, ngoại ngữ, thái độ và cách thức tổ chức cũng rất quan trọng. 

Nên tham gia xét tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không?
Tổng hợp những kỹ năng cần có của một Điều dưỡng viên

+ Phải có trình độ chuyên môn tốt: nhằm trở thành Điều dưỡng viên giỏi thì sinh viên cần phải theo học ở trong môi trường dày dặn kinh nghiệm đào tạo ngành Điều dưỡng. Ngoài ra, cần phải học hỏi thường xuyên, trau dồi các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng khác.

+ Đam mê với ngành nghề và có Y đức: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn đề cao phương chấm “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức” lên hàng đầu, đặt chất lượng đào tạo lên đầu tiên. Đồng thời, không chỉ tập trung vào quá trình đào tạo chuyên môn mà đây còn là nơi chắp cánh tương lai cho ước mơ trở thành Điều dưỡng giỏi trong tương lai.

+ Đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu: phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không chỉ tập trung đào tạo chuyên môn mà đây còn là nơi chắp cánh tương lai cho ước mơ trở thành cán bộ Y tế giàu Y đức. Tình yêu nghề chính là yếu tố then chốt nhất, quan trọng nhất để mọi người gắn bó cùng với nhau trong thời gian dài.

+ Cần phải thận trọng và có tinh thần trách nhiệm: trách nhiệm trong công việc đó là phải tuân thủ về giờ giấc, các bạn phải luôn ở trong tư thế sẵn sàng vào cuộc bất cứ lúc nào. Hoạt động trong lĩnh vực Y tế sẽ không cho phép xảy ra bất cứ sai sót nào, cho dù là nhỏ nhất cũng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Do đó, thận trọng và tinh thần trách nghiệm chính là điều cần thiết nhất.

+ Có các kỹ năng giao tiếp: được biết đối tượng chăm sóc sức khỏe của Điều dưỡng đó là bệnh nhân, sẽ là người mà họ tiếp xúc mỗi ngày, do đó cần phải trau dồi về kỹ năng nói, viết và lắng nghe. Mức độ cởi mở, thân thiện và luôn luôn chia sẻ về các nhu cầu cũng như mong muốn của người bệnh chính là giải pháp góp phần trong quá trình hồi phục của từng bệnh nhân.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên thì mọi người cũng đã hiểu thêm về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để cập nhật thêm những thông tin mới nhất các bạn nhé!

Facebook Comments Box