Thuốc ngủ cho chó thường dùng cho các trường hợp thú cưng bị mất bình tĩnh như: Di chuyển xa, mệt mỏi căng thẳng, trong trường hợp thú cưng k chịu hợp tác khi spa…. Vậy sử dụng thuốc ngủ cho chó cần lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Thuốc ngủ cho chó là gì?

Thuốc ngủ cho chó hoặc thú cưng nói chung là những loại thuốc giúp bắt đầu giấc ngủ và giữ cho chó của bạn ngủ sâu và lâu đến mức bạn cần. Đây là loại thuốc được nghiên cứu và bào chế đặc biệt với thành phần và liều lượng dùng phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của vật nuôi, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi.

Trường hợp khi cần sử dụng thuốc ngủ thú y:

 • Duy trì gây mê vật nuôi trong quá trình phẫu thuật
 • Nếu bạn cần di chuyển đường dài với thú cưng của mình, hãy bay và đi du lịch
 • Dùng để ổn định cuộc sống khi thú cưng mới đến địa điểm mới, chủ mới …
 • Thú cưng bị co giật
 • Bệnh nặng, đau dữ dội làm mất ngủ.
 • Nếu con vật quá phấn khích, hung dữ, mắc bệnh liên quan đến hệ thần kinh trung ương …
Thuốc ngủ cho chó là gì?
Thuốc ngủ cho chó là gì?

Tìm hiểu thêm: Thuốc Brawn

Thuốc ngủ cho chó có mấy loại

Đa số thuốc an thần hay thuốc mê động vật hoàn toàn khác so với thuốc sử dụng ở người. Chính vì thế nếu bạn đang nuôi thú cưng, cần tìm hiểu rõ thông tin này để chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Mặc dù hiện nay có khá nhiều loại thuốc an thần dành riêng cho động vật tuy nhiên chỉ có một số loại là phổ biến. Cụ thể đó là:

 • Thuốc mê Ketamine HCL dạng uống
 • Thuốc Calmivet dành riêng cho mèo
 • Thuốc Fluoxetine có tác dụng an thần
 • Thuốc an thần Sileo
 • Thuốc Acepromazine Maleate
 • Thuốc Buspirone HCI

Các loại thuốc ngủ cho chó

Thuốc ngủ Ketamine HCL dạng uống

Ketamine HCL dạng uống là một dạng của thuốc gây mê. Thuốc này được sử dụng trong những ca phẫu thuật ngắn.

Tác dụng giúp loại bỏ ý thức, giúp thú cưng của bạn không đau khi phẫu thuật. Loại thuốc mê thú y này chỉ áp dụng cho những phẫu thuật không kết hợp giãn cơ xương, hay chuẩn đoán.

Bên cạnh đó Ketamine HCL dạng uống còn được sử dụng như chất dẫn truyền. Thuốc này sẽ sử dụng kết hợp với các loại thuốc gây mê động vật khác.

Các loại thuốc dành cho chó mèo
Các loại thuốc dành cho chó mèo

Xem thêm: Thuốc Dasbrain

Thuốc an thần dành cho chó Fluoxetine

Một số động vật bị ảnh hưởng tâm lý, môi trường sống nên dễ sinh ra căng thẳng. Đôi khi có nhiều thú cưng không kiểm soát được hành vi, gây nhiều khó khăn cho chủ nhân. Khi sử dụng Fluoxetine sẽ giúp điều chỉnh hành vi hiệu quả mà không có cảm giác buồn ngủ.

Thành phần chính của thuốc là Fluoxetine có tác dụng tái hấp thu SSRI chọn lọc. SSRI chính là Serotonin giúp hạn chế sự lo lắng và mất kiểm soát của thú cưng hiệu quả. Khi sử dụng thuốc thú cưng có bạn sẽ hạn chế mắc bệnh trầm cảm hay thường xuyên lo âu.

Thuốc ngủ Sileo dành riêng cho chó

Loại thuốc ngủ cho chó này khá đặc biệt vì được sản xuất dưới dạng gel. Chúng có tác dụng hiệu quả trong việc xoa dịu sự sợ hãi của động vật trước các tiếng động lớn. Chúng có thể bị giật mình, sợ hãi bởi sấm sét, tiếng pháo hoa, tiếng công trường xây dựng…

Cơ chế hoạt động của Sileo chính là ức chế hoạt động của Norepinephrine. Đây là một chất khiến tăng sự lo lắng bộ phận não bộ của vật nuôi, khiến chúng sợ hãi, kích động.

Thuốc ngủ Acepromazine Maleate cho chó

Đây cũng là loại thuốc ngủ động vật dành riêng cho chó. Loại thuốc này đặc biệt dùng cho thú nuôi bị say tàu xe. Chúng ta có thể hiểu đơn giản Acepromazine Maleate là một loại thuốc mê an thần dành cho chó. Bên cạnh đó thuốc này còn được sử dụng trong các tiểu phẫu cho động vật vì có tác dụng gây mê.

Thuốc an thần Animal Necessity

Thuốc an thần cho chó v giúp làm dịu và giảm căng thẳng với Essential Animal Serenimbeto, một chất bổ sung chữa bệnh tự nhiên cho chó và mèo. Được bác sĩ thú y kê đơn,  Thuốc an thần Animal Necessity  thành phần tự nhiên được lựa chọn chuyên nghiệp giúp giảm căng thẳng và gián đoạn hành vi mà không gây buồn ngủ.

Chứa chiết xuất cỏ dại của St. Mary. Gin và hoa lạc tiên được biết đến với đặc tính chữa bệnh tự nhiên, cũng như các vitamin, khoáng chất và axit amin giúp tăng cường hiệu quả của công thức. Lý tưởng cho các tình huống căng thẳng như đi du lịch, đi chơi, đến bác sĩ thú y hoặc chải lông, hoặc dành thời gian một mình ở nhà. Bạn có thể  cho chó ăn khi trộn chúng với thức ăn yêu thích của của nó.

 

Facebook Comments Box