Thuốc Gentrisone là một loại thuốc có hàm lượng diệt khuẩn khá mạnh, loại thuốc này rất hay được sử dụng. Thuốc Gentrisone là thuốc trị bệnh gì? Có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này. Xin được lưu ý rằng tất cả những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, mọi thông tin đều không thể thay thế được sự tham vấn chuyên môn của các Bác Sĩ, Dược Sĩ.

1. Thuốc Gentrisone trị bệnh gì?

Gentrisone là loại thuốc chuyên dùng để chữa các bệnh liên quan đến da. Thuốc Gentrisone thường có tác dụng rất mạnh trong việc diệt khuẩn. Chính vì thế người sử dụng loại thuốc này phải vô cùng lưu ý, bởi nếu không rất dễ gây ra những triệu chứng phụ trên da.

Thành phần của Gentrisone là những chất hoạt tính cực mạnh như Sulphate, dipropionate, betamethasone, clotrimazole…..những chất này có khả năng gây ức chế thần kinh.

Chính vì vậy thuốc Gentrisone không bao giờ được phép sản xuất,, sử dụng ở dạng viên nén, viên nang để uống. Nó bắt buộc phải ở dạng thuốc kem để bôi lên các vùng da bị nhiễm khuẩn.

Cơ chế hoạt động của thuốc Gentrisone là ức chế các chất gây viêm nhiễm, làm chậm hoặc làm tan sự tăng trưởng của các loại nấm, các vết viêm nhiễm trên da., tiêu diệt sạch hẳn vi khuẩn.

Thuốc Gentrisone trị bệnh gì? Có dùng được cho trẻ sơ sinh không?

Thuốc Gentrisone

2. Thuốc Gentrisone được dùng như thế nào?

Như đã nêu, đây là loại thuốc dạng kem chỉ được dùng để bôi ở ngoài da. Thuốc Gentrisone không được phép uống.

Đối với trẻ em, loại thuốc này vẫn đang để ngỏ chỉ định và cách dùng. Chưa có liều dùng cụ thể được quy định cho trẻ em. Vì vậy các bậc phụ huynh nếu có con em bị các bệnh ngoài da nên  tìm đến với các Bác Sĩ để nhận được sự tham vấn sử dụng loại thuốc này. Không nên tự ý sử dụng cho con trẻ.

Còn đối với những người đã trưởng thành, khi điều trị bệnh bằng thuốc Gentrisone nên thoa kem vài lần trong ngày.

Trước khi tiến hành thoa kem lên vùng da bị viêm nhiễm cần làm sạch xung quanh vùng da đó bằng nước ấm. Sau đó tiến hành thoa 1 đến 2 lớp kem lên vùng da cần điều trị, thoa kem dãn cách thời gian, ví dụ chia ra các mốc thời gian sáng,  trưa, tối. Không thoa liên tục nhiều giờ cùng lúc.

Lưu ý không được phép thoa thuốc Gentrisone lên mắt hoặc miệng, trong hậu môn. Sau khi sử dụng thuốc xong, tiến hành rửa tay, không băng tay trong quá trình sử dụng thuốc.

Thuốc Gentrisone được dùng như thế nào?

Thuốc Gentrisone được dùng như thế nào?

Sử dụng thuốc cho đến khi nào hết một quy trình điều trị. Sau đó đến gặp các Bác Sĩ, Dược Sĩ có chuyên môn để tham vấn xem có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay dừng lại.

Việc tham vấn chỉ định của Bác Sĩ là rất quan trọng, bởi nếu sử dụng loại thuốc này trong một thời gian quá lâu sẽ dẫn đến việc bạn sẽ gặp phải những triệu chứng phụ. Còn nếu dừng dùng thuốc quá sớm, chẳng hạn như mới hết những triệu chứng đã dừng ngay có thể khiến những vết viêm nhiễm quay trở lại như lúc ban đầu.

>>> Tham khảo thêm thông tin về thuốc Spasmaverine và những lưu ý khi sử dụng

3. Thuốc Gentrisone có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không? Gentrisone có tác dụng phụ gì?

Thuốc bôi ngoài da Gentrisone vẫn có thể dùng với hàm lượng rất nhỏ dành cho trẻ em. Tuy nhiên phải tùy từng lứa tuổi, hiện nay vẫn chưa có lệnh chống chỉ định loại thuốc này với trẻ sơ sinh.

Có lời khuyên cho các bậc phụ huynh đó là phải có chỉ định của Bác Sĩ mới được phép cho con em mình sử dụng loại thuốc này.

Thuốc bôi ngoài da Gentrisone có thể gây ra những tác dụng phụ cho người sử dụng như: Nóng rát ở vùng da, phát ban ngứa, khó chịu, ăn da non…. Khi gặp các triệu chứng phụ này hãy lập tức đến Bệnh  viện để kiểm tra, tránh những biến chứng đáng tiếc.

4. Khi sử dụng thuốc Gentrisone cần lưu ý những điều gì?

Thuốc bôi ngoài da Gentrisone cũng được quy định chống chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân cụ thể như:

  • Những bệnh nhân bị lao, thủy đậu, sở, giang mai… không được phép sử dụng loại thuốc này. Bởi rất dễ gây nhiễm trùng
  • Những bệnh nhân bị bỏng cấp độ 2 trở lên. Thuốc Gentrisone là loại diệt khuẩn nóng, có thể gây hỏng da.
  • Các bệnh nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho quý độc giả những thông tin có tính tham khảo của thuốc bôi ngoài da Gentrisone. Hãy tham vấn các Bác Sĩ trước khi bạn định sử dụng loại thuốc này nhé./

 

Facebook Comments Box