Thuốc Omeprazol 20mg là sản phẩm được chỉ định điều trị cho các bệnh đau dạ dày cấp, ngăn ngừa nguy cơ viêm loét đại tràng một cách vô cùng hữu hiệu trong thời gian nhanh chóng.

Thành phần và công dụng chính của thuốc Omeprazol 20mg là gì?

Omeprazol 20mg là sản phẩm được nhiều bác sĩ tin dùng hiện nay với công dụng điều trị các triệu chứng đau dạ dày hiệu quả. Thành phần của thuốc có chứa Omeprazol pellets 8,5% có tác dụng giảm các cơn đau với cơ chế bơm proton, giảm đi rõ rệt hàm lượng acid được hình thành bên trong dạ dày, ngăn ngừa tình trạng viêm loét một cách hiệu quả.

Thành phần chính của thuốc bao gồm: Dinatri hydrogen orthophosphat, Natri lauryl sulfat, Calci carbonat, Đường, Mannitol, Starch, Hydroxypropylmethyl cellulose E5, Methacrylicacid copolymer (L-30D), Diethyl phthalat, Talc, Titan dioxid, Natri hydroxid, Tween 80, Polyvinyl povidon K30, Natri methyl paraben, Natri propyl paraben.

Thành phần và công dụng chính của Omeprazol 20mg như thế nào mà lại mang đến hiệu quả điều trị tốt như vậy?

Thành phần và công dụng chính của Omeprazol 20mg như thế nào mà lại mang đến hiệu quả điều trị tốt như vậy?

Công dụng chính: Thuốc có tác dụng làm giảm nhẹ đi những triệu chứng thường gặp ở người đau dạ dày như ợ hơi, khó tiêu,… Ngoài ra, còn phát huy được tác dụng chữa lành những tổn thương dạ dày được hình thành do axit tấn công. Đây cũng được xem là sản phẩm có chức năng phòng chống ung thư một cách vượt trội. Omeprazole được xếp vào nhóm thuốc có công dụng ức chế bơm proton một cách hiệu quả.

>>>> Tìm hiểu ngay: Thuốc Omeprazol 40mg được dùng trong trường hợp nào để hiểu rõ hơn về công dụng điều trị của loại thuốc này nhé.

Cách sử dụng thuốc Omeprazol 20mg như thế nào?

Omeprazol là dòng biệt dược với liệu lượng và hướng điều trị khác nhau giữa người lớn và trẻ em.

Đối với người lớn

Bạn nên dùng thuốc trước bữa ăn sáng hay trước lúc đi ngủ

Trong liệu trình điều trị viêm loét: Hàng ngày cần uống đủ 20mg/lần. Đối với những trường hợp diễn biến bệnh khá nặng, bạn nên uống khoảng 40mg/4 tần để giảm bớt cơn đau, nếu tình trạng cực kỳ nặng, liều dùng phù hợp nhất là 40mg/8 tuần.

Đối với triệu chứng viêm thực quản do vấn đề trào ngược dạ dày thì áp dụng liều dùng như sau: 20 – 40mg/lần/ngày trong vòng 4 – 8 tuần. Sau khi bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm, tiếp tục dùng thuốc nhưng giảm nhẹ bớt liều lượng chỉ còn khoảng 20mg/ngày/lần.

Cách sử dụng thuốc Omeprazol 20mg như thế nào?

Liều dùng của thuốc đối với người lớn và trẻ em hoàn toàn không giống nhau

Đối với trẻ em

Liều lượng của thuốc được xác định hoàn toàn trên cân nặng của bé:

  • Nếu bé từ 5 – 10kg: dùng 5mg/lần/ngày
  • Nếu bé từ 10-20kg: dùng 10mg/lần/ngày
  • Nếu bé từ 20kg trở đi: dùng 20mg/lần/ngày

Các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý không nên tự ý tăng liều dùng, chỉ được thêm bớt khi đã có chỉ định của bác sĩ.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, bạn nên đến ngay dược sĩ hay bác sĩ điều trị để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Đối với các bé dưới 2 tuổi bố mẹ nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi tự ý mua thuốc về uống. Điều này nhằm phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc đối với bé.

Bạn nên dùng thuốc thường xuyên theo đúng toa của bác sĩ để hiệu quả được phát huy tốt nhất. Nên chú ý uống thuốc vào những thời điểm giống nhau từng ngày.

Ngoài ra, bạn phải luôn nhớ uống thuốc Omeprazol 20mg trước bữa ăn ít nhất là 1 giờ. Tuyệt đối không nhai, nghiền hay làm vỡ thuốc mà nên uống trọn viên cùng nước.

Chống chỉ định với Omeprazol 20mg

Không nên dùng thuốc với một số trường hợp sau đây:

  • Những người có tiền sử mẫn cảm với Omeprazol.
  • Những người đang gặp phải một số vấn đề về gan.
  • Những người đang mắc tình trạng loãng xương.
  • Phụ nữ đang có thai hay sau khi sinh.

Chống chỉ định với Omeprazol 20mg

Cần tuân thủ chống chỉ định sử dụng dụng thuốc Omeprazol trong một số trường hợp nhất định để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân

Một số tác dụng phụ của thuốc

Cũng giống một số loại thuốc khác, Omeprazol 20mg cũng có thể gây nên một số tác dụng phụ như:

  • Nhức đầu, nôn ói, chóng mặt.
  • Tiêu chảy.
  • Cảm lạnh, sổ mũi, đau họng.

Trên đây là một số chia sẻ về sản phẩm thuốc Omeprazol 20mg đang được nhiều bác sĩ tin dùng với công dụng điều trị hiệu quả các cơn đau dạ dày, mang đến một sức khỏe cường tráng cho bệnh nhân sau một thời gian dài điều trị.

Facebook Comments Box