Thuốc Nospa là thuốc gì? Nó có tác dụng gì và cách sử dụng ra sao? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho quý độc giả những thông tin về thuốc Nospa. Nhưng xin được lưu ý rằng  tất cả những thông tin mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, không quan trọng bằng và không thể thay thế lời khuyên của Bác Sĩ.

1. Thuốc Nospa là thuốc gì?

Thuốc Nospa là một loại thuốc có xuất xứ ngoại nhập, cụ thể là từ Hung- ga- ry. Ở Việt Nam hiện nay có rất ít những đơn vị có thể sản xuất loại thuốc này.

Đây là loại thuốc chuyên dụng để điều trị các loại cơn đau do bệnh, nói khác đi đây là loại thuốc giảm đau vô cùng hiệu quả, nhất là khi sử dụng thành phần của nó để gây mê bệnh nhân trong các ca mổ.

Thuốc Nospa là thuốc gì? Liều dùng của thuốc Nospa

Thuốc Nospa là thuốc gì?

Thành phần chính của thuốc bao gồm: Doverin, Sparx, Sparta, Taverin, Verin, Pyme No-Spain, Relispa, Adort, Dot, Deolin…Hiện nay thuốc Nospa được bán trên thị trường gồm 2 dạng thuốc chính là: Nospa 40mg và Nospa 80mg.

2.  Thuốc Nospa có tác dụng gì?

  • Thuốc Nospa giúp điều trị các cơn đau do táo bón, viêm loét dạ dày, các đơn đau dạng co thắt ruột và dạ dày.
  • Điều trị, làm giảm những cơn đau do sỏi thận, viêm đường tiết niệu, sỏi niệu…
  • Giúp cho các bà bầu giảm được các triệu chứng đau co thắt mật, bệnh viêm đường mật hoặc sỏi mật.
  • Điều trị hội chứng ruột bị kích thích.
  • Những cơn đau đớn khi sử dụng thuốc Nospa sẽ giảm nhanh chóng các triệu chứng. Trong giai đoạn bệnh ở thời kỳ lành tính, thuốc Nospa có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng bệnh, ngăn ngừa bệnh trở lại.

>>> Xem thêm thông tin: Thuốc Menison là thuốc gì? Liều dùng của thuốc Menison

3. Thuốc Nospa có liều dùng như thế nào?

Không riêng gì với thuốc mà bất cứ loại thuốc nào cũng phải được sử dụng với một liều lượng chính xác, phù hợp với tình trạng bệnh.

Căn cứ vào độ tuổi, mức độ của bệnh và bệnh nhân được tư vấn với liều lượng sử dụng thuốc Nospa khác nhau.

Ở Việt Nam, các chuyên gia Y tế khuyến cáo nên sử dụng loại thuốc này mỗi ngày 3 lần.  Sử dụng sau khi ăn.

Đối với người lớn sử dụng 3 viên/ ngày. Đối với trẻ em nên sử dụng với liều lượng thấp hơn, khoảng 1 đến 2 viên/ ngày.

Là một loại thuốc giảm đau, sử dụng các thành phần kháng sinh cực mạnh. Các bác sĩ luôn khuyến cáo người dùng không được phép tự ý sử dụng loại thuốc này một cách bừa bãi.

Bất kể lên cơn đau cấp tính hay lên cơn đau nhẹ phải nghe theo sự tham vấn của Bác Sĩ.

Đối với những trường hợp trong thời gian điều trị bằng thuốc, nếu như quên uống thuốc cần tiến hành uống bù, thời gian uống bù không được phép sát với thời gian của liều uống kế tiếp.

Nếu như cảm nhận được trong cơ thể bắt đầu xuất hiện những triệu chứng phụ của thuốc cần đến ngay các bệnh viện để kiểm tra, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Liều dùng của thuốc Nospa

Thuốc Nospa có liều dùng như thế nào

Trước khi sử dụng thuốc Nospa, cần trao đổi với các Bác Sĩ những triệu chứng mình hay bị, hoặc cơ thể đang bị những bệnh gì, đang sử dụng các loại thuốc điều trị nào. Điều này giúp các Bác Sĩ tư vấn đúng tình hình, đưa ra liều dùng phù hợp với cơ thể để không bị kháng thuốc.

Những tác dụng phụ hay gặp của thuốc như: Gây sốt nhẹ, chóng mặt, đau đầu, tụt huyết áp, nôn khan, tăng huyết áp….

Đồng thời nếu như trong thời gian sử dụng thuốc Nospa, trong thời gian dài mà không đạt hiệu quả thì cần tiến hành dừng thuốc ngay lập tức.  Tránh không sử dụng thuốc quá lâu.

4. Những lưu ý khi sử dụng thuốc Nospa

Thuốc thuộc loại  có thành phần kháng sinh liều cao, nên người sử dụng cần đến gặp các Bác Sĩ ngay trong những trường hợp sau:

  • Trong trường hợp bị dị ứng với thuốc, tá Dược của thuốc Nospa.
  • Mẫn cảm với các thành phần của thuốc Nospa
  • Đặc biệt đối với những bệnh nhân bị suy tim cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc Nospa. Tốt nhất nên sử dụng theo đơn của Bác Sĩ.
  • Những trường hợp như bị viêm gan, viêm thận, bệnh Porphyria nên tham khảo lời khuyên của các Dược Sĩ khi sử dụng thuốc Nospa.

Như vậy với những thông tin tham khảo mà chúng tôi cung cấp về thuốc Nospa, hy vọng có thể giúp quý độc giả nào có ý định sử dụng có những góc nhìn nhất định về loại thuốc này. Xin được nhắc lại rằng, mọi lời khuyên của chúng tôi đều không thể thay thế chỉ định của Bác Sĩ./

Facebook Comments Box