Trong các loại sản phẩm hỗ trợ chuyện mất ngủ, thuốc ngủ Stilux được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thị trường. Để hiểu rõ hơn về thành phần, công dụng, cách dùng,… mời bạn tham khảo những thông tin được cung cấp trong bài viết này.

Công dụng thuốc ngủ Stilux

Thuốc Stilux có chứa rotundin, một hoạt chất được tinh chiết từ củ bình vôi đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền với tác dụng an thần, gây ngủ, giảm đau.

Các công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước đã cho thấy hoạt chất trong thuốc Stilux có tác dụng:

  • An thần, gây ngủ. Bạn sẽ có giấc ngủ êm dịu như giấc ngủ sinh lý từ 10–20 phút sau khi uống thuốc và kéo dài 4–6 giờ hoặc lâu hơn tùy liều lượng. Sau khi ngủ dậy không có cảm giác mệt mỏi hay nhức đầu.
  • Có tác dụng giảm đau rõ rệt, được sử dụng giảm đau trong các bệnh đường tiêu hóa, đau khi có kinh, đau đầu.
  • Điều hòa nhịp tim, hạ huyết áp, điều hòa hô hấp. Do đó, thuốc Stilux 60 được dùng phối hợp điều trị tăng huyết áp, chữa hen, nấc.
Công dụng thuốc ngủ Stilux
Công dụng thuốc ngủ Stilux

Xem thêm: Thuốc ngủ Mimosa

Thuốc ngủ Stilux được chỉ định trong:

  • Các trường hợp lo âu, căng thẳng, mất ngủ
  • Sử dụng giảm đau trong các bệnh đường tiêu hoá, đau khi có kinh, đau đầu.

Liều dùng của thuốc ngủ Stilux 60mg

Đối với người lớn:
  • Sử dụng thuốc Stilux điều trị với các trường hợp mất ngủ, lo âu, căng thẳng : Hãy dùng từ 1 – 2 viên trước khi ngủ. 
  • Điều trị giảm đau đối với người bệnh mắc phải một số căn bệnh như đau bụng kinh ở phụ nữ, hay những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa hay đau nhức đầu: Mỗi lần nên sử dụng uống từ 1 – 2 viên, mỗi ngày tối đa sử dụng được 8 viên. 
Đối với trẻ nhỏ:

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu về độ an toàn khi sử dụng thuốc Stilux 60mg. Do vậy để đảm bảo thì bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ sử dụng.

Thuốc ngủ Stilux 60 có hại không?

Trong các loại thuốc hỗ trợ mất ngủ, Stilux 60 được xem là sản phẩm chất lượng và được tin dùng nhiều hiện nay. Thuốc có tác dụng giảm đau, an thần và đưa người sử dụng vào giấc ngủ. Thuốc rất tốt khi sử dụng nhưng không được dùng quá liều.

Tác dụng phụ của thuốc Stilux
Tác dụng phụ của thuốc Stilux

Tìm hiểu thêm: Thuốc ngủ Melatonin

Bạn sử dụng thuốc quá liều dễ gây biến chứng. Chẳng hạn, liều 600mg (tổng trọng lượng của 10 viên Stilux 60) sẽ gây ngộ độc, viêm gan, thần kinh bị ức chế,…

Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn nên vào bệnh viện để được thăm khám và xử lý nếu mới lần đầu sử dụng. Bác sĩ chắc chắn sẽ cho bạn rửa dạ dày, kiểm tra men gan thận. đo điện tim,… Mọi thứ ổn hết thì có thể bắt đầu sử dụng thuốc.

Khi sử dụng, dấu hiệu rối loạn thần kinh hay trầm cảm dẫn đến hành vi tự tử thì đi gặp bác sĩ ngay. Bạn sẽ được thăm khám kỹ lưỡng nhất để tránh tình trạng tồi tệ hơn có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc ngộ độc Stilux 60 được ghi nhận từ trước đến nay thường nhẹ.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Stilux 60mg

Thuốc ngủ Stilux 60mg cũng là một thuốc có nguồn gốc tự nhiên, chỉ có tác dụng tốt trong một thời gian nhất định. Nếu lạm dụng thuốc có thể gây nên các hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân, do vậy để phát huy hiệu quả của thuốc tốt nhất, bạn cần:
Thứ nhất: Luôn tạo cho mình một tâm trạng thoải mái nhất trước khi đi ngủ. Tốt nhất nên ngưng sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ để được thư giãn đầu óc.
Thứ 2: Chỉ sử dụng thuốc ngủ đúng liều lượng, đúng chỉ định, không lạm dụng, không kéo dài thời gian sử dụng thuốc.
Thứ 3: Tăng cường tập luyện thể dục thể thao, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nên uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ 1 giờ để dễ đi vào giấc ngủ.’
Thứ 4: Có thể áp dụng biện pháp dân gian như ngâm chân vào nước ấm, xông hơi trước khi đi ngủ để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Facebook Comments Box