Thuốc myonal 50 mg là một phương thuốc công hiệu trong điều trị các triệu chứng liên quan đến cơ. Tuy nhiên, sử dụng loại thuốc này cũng kèm theo những tác dụng phụ nhất định mà bạn cần chú ý. Theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ ơn về công dụng của thuốc này nhé

Thuốc myonal 50 mg là gì?

Thuốc myonal 50 mg chứa thành phần hoạt chất là Eperison hydroclorid có tác dụng giãn cơ vân và giãn mạch. Thuốc được chứng minh cải thiện triệu chứng liên quan đến tăng trương lực cơ, do tác động cắt đứt vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân. Thuốc làm giảm triệu chứng trong cứng khớp vai, đau vùng cổ, nhức đầu do co cơ, choáng váng, đau lưng và co cứng các cơ chi trong bệnh lý não tủy.

Thuốc myonal 50 mg điều trị các thuốc liên quan đến cơ
Thuốc myonal 50 mg điều trị các thuốc liên quan đến cơ

Xem thêm: Thuốc Brawn Omeprazole

Thuốc Myonal 50mg trị bệnh gì?

Thuốc Myonal có tác dụng gì? Thuốc được chỉ định trong một số trường hợp:

  • Cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ liên quan đến những bệnh sau: Hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai và đau cột sống thắt lưng
  • Liệt cứng liên quan đến những bệnh sau: Bệnh mạch máu não, liệt cứng do tủy, thoái hóa đốt sống cổ, di chứng sau phẫu thuật (bao gồm cả u não tủy), di chứng sau chấn thương (chấn thương tủy, tổn thương đầu), xơ cứng cột bên teo cơ, bại não, thoái hóa tủy, bệnh mạch máu tủy và các bệnh lý não tủy khác

Hướng dẫn dùng thuốc Myonal

Liều dùng

Đây là thuốc được chỉ định theo đơn của bác sĩ. Liều lượng cần được điều chỉnh phù hợp với độ tuổi và triệu chứng bệnh của từng bệnh nhân. Tùy theo từng đối tượng sử dụng mà liều dùng của thuốc sẽ khác nhau. Bạn nên lưu ý rằng, liều trình bày dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, bạn không được tự ý dùng mà phải tuân thủ chính xác liều lượng mà bác sĩ hướng dẫn.

Người lớn: 1 viên (30 mg) x 3 lần/ngày.

Hoặc uống theo chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng phụ của thuốc myonal 50 mg

Các phản ứng phụ nói chung của Eperisone Hcl gồm:

  • Tình trạng yếu ớt;
  • Cảm giác đau đầu nhẹ và sự suy nhược cơ thể;
  • Chóng mặt hoặc giãn cơ;
  • Nóng trong người hoặc đồ mồ hôi;
  • Phù nề;
  • Sốc;
  • Phát ban và ngứa.
Tác dụng phụ của thuốc myonal 50 m
Tác dụng phụ của thuốc myonal 50 m

Tìm hiểu thêm: Thuốc Silymarin dùng để làm gì?

Các tác dụng phụ với gan

Sự gia tăng của GOT, GPT,… có thể ít xảy ra. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần được theo dõi cẩn thận trong thời gian dùng thuốc. Nếu người bệnh nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào, cần ngưng sử dụng Myonal ngay.

Tác dụng phụ với thận

Hiện tượng nước tiểu có protein hoặc sự gia tăng của BUN… có thể ít xảy ra. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần được theo dõi cẩn thận trong thời gian dùng thuốc. Nếu người bệnh nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào, cần ngưng sử dụng Myonal ngay.

Tác dụng phụ đối với máu huyết

Thuốc không gây ra hiện tượng thiếu máu. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần được theo dõi cẩn thận khi sử dụng thuốc. Nếu người bệnh nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào, cần ngưng sử dụng Myonal ngay.

Tác dụng phụ đối với hệ thần kinh

Khi bạn dùng thuốc, tình trạng mất ngủ, nhức đầu, buồn ngủ hoặc cảm giác tê ở các chi có thể xảy ra không thường xuyên. Cảm giác cứng và run rẩy ở các chi có thể xuất hiện nhưng hiếm thấy.

Tác dụng phụ đối với tiêu hóa

Thuốc có tác dụng giảm buồn nôn, chán ăn, khó chịu ở dạ dày, khát nước, táo bón, tiêu chảy hoặc đau bụng.

Myonal trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Sự an toàn của việc sử dụng Myonal ở phụ nữ mang thai chưa được công nhận. Do đó, phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng thuốc này khi bác sĩ đã đảm bảo lợi ích của thuốc mang lại nhiều hơn so với rủi ro.

Phụ nữ trong thời kỳ cho con bú cũng không nên dùng thuốc này. Bạn chỉ nên dùng thuốc khi có hướng dẫn của bác sĩ.

Myonal được dùng để điều trị các triệu chứng liên quan đến cơ. Với những tác dụng của Myonal, bạn nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng loại thuốc này.

Bài viết này đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi Myonal 50mg là thuốc gì, thuốc Myonal 50mg chữa bệnh gì, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng. Việc sử dụng thuốc cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị. 

Facebook Comments Box