Thuốc Menison là thuốc gì? Liều dùng của thuốc Menison ra sao?, những thông tin về thuốc Menison mà chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc, quý độc giả cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì và giấy hướng dẫn cách sử dụng thuốc. Mọi thông tin của chúng tôi đều không thể thay thế những thông tin mà Bác Sĩ, Dược Sĩ hay những người có chuyên môn về ngành Y cung cấp.

1.Thuốc Menison là thuốc gì?.

Thuốc Menison là một loại thuốc được phân loại vào nhóm thuốc Hormon Steroid. nó có tên gốc là Methylprednisolone.

Loại thuốc này chuyên dùng để đặc trị những bệnh như: Hen cấp tính, các bệnh viêm khớp như viêm khớp dạng thấp, viêm khớp nặng hay viêm khớp mạn tính ở trẻ em trong các trường hợp nguy kịch.

Nhìn chung thuốc Menison điều trị, làm chậm chuyển hóa quá trình tăng trưởng của các Hóc – môn gây bệnh, giúp cho người bệnh phần nào giảm bớt được các triệu chứng trong quá trình điều trị.

>>>> Xem thêm: Thông tin và những lưu ý về  thuốc Medrol 16mg

2.Liều dùng cho thuốc Menison?

Đối với liều dùng thuốc Menison, cũng giống như các loại thuốc khác, các chuyên gia phân loại sử dụng đối với cả người lớn và trẻ em.

  • Liều dùng thuốc Menison cho người lớn

Nếu như bị các bệnh như chúng tôi đã nêu ở phần trên, người lớn khi sử dụng thuốc Menison nên dùng với liều lượng khoảng 4-8 mg/ ngày để tránh tương tác với tác dụng phụ của thuốc.

Càng điều trị lâu thì liều lượng sử dụng thuốc Menison càng phải sử dụng liều thấp nhất.

Nếu trong quá trình đang sử dụng thuốc ở liều cao, khuyến cáo người sử dụng không nên tự ý  bỏ liều lượng đang sử dụng một cách đột ngột. Phải tới gặp các Bác Sĩ để nghe tư vấn, sau đó mới tiến hành giảm liều lượng một cách từ từ.

Thuốc Menison là  thuốc gì? Liều dùng của thuốc MenisonThuốc Menison dạng 16mg

Đối với những người bị những cơn hen cấp tính, nên dùng với liều lượng 32-48 mg/ ngày, liều lượng này có thể dùng trong khoảng 5 ngày. Sau đó tùy vào tình trạng bệnh giảm mà có thể hạ liều lượng xuống thấp hơn trong 1 tuần.

Đối với những trường hợp bị bệnh thấp khớp mãn tính, thấp khớp nặng thì nên sử dụng thuốc với liều lượng thấp, khoảng 0,8 mg/ ngày, dùng trong 1 tuần.

Đối với những trường hợp bệnh bị viêm khớp ở dạng thấp thì nên sử dụng ở những liều cao hơn, khoảng 4-6 mg/ ngày đối với những dạng lành tính. Còn nếu triệu chứng bệnh ở dạng cấp tính thì nên tăng liều lượng sử dụng khoảng 16-32mg/ ngày. Sau đó giảm dần liều lượng sử dụng.

  • Liều dùng thuốc Menison dành cho trẻ em

Đối với trường hợp sử dụng dành cho trẻ em, hiện nay vẫn còn đang trong tình trạng nghiên cứu và chưa xác định được liều dùng cụ thể đối với từng độ tuổi. Vì vậy, nếu như con em bạn cần sử dụng thuốc Menison cần phải  có sự chỉ định về liều dùng của Bác Sĩ.

  • Tác dụng phụ của thuốc Menison

Thuốc Menison mang cho người dùng nhiều tác dụng phụ nếu như sử dụng trong một thời gian dài. Cụ thể người dùng có thể nhận thấy những triệu chứng tác dụng phụ như:

Mất ngủ, ngủ không say giấc, nhanh tỉnh giấc, rậm lông, đau nhức khớp âm ỉ,…. nếu sử dụng với cường độ cao mà không theo chỉ định có dẫn đến các tình trạng nặng hơn như: Đái tháo đường, chảy máu cam…

  • Những lưu ý khi sử dụng thuốc Menison

Không sử dụng với những bệnh nhân có dấu hiệu mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Các bệnh nhân trong tình trạng nhiễm khuẩn hay đang bị sốc nhiễm khuẩn, bệnh nhân đang trong quá trình sử dụng các loại Vác- xin điều trị Virus, các bệnh nhân bị bệnh Lao màng não.

Phụ nữ đang trong thời kỳ có thai và cho con bú phải sử dụng đúng liều lượng theo chỉ định của các Bác Sĩ.

Thuốc Nospa là thuốc gì

Thuốc Nospa là thuốc gì

3.Thuốc Menison 16mg và cách sử dụng

Thuốc Menison 16mg ở dạng nén được bán phổ biến nhất trên thị trường. Đây là dạng thuốc Menison thông dụng nhất được nhiều người điều trị sử dụng.

Loại 16 mg ở dạng nén, trong một hộp có 3 vỉ, mỗi vỉ có khoảng 10 viên nén.

  • Cách sử dụng thuốc Menison 16mg dạng nén

Tùy vào tư vấn, liều lượng mà các Bác Sĩ hay Dược Sĩ cung cấp cho người dùng, người sử dụng thuốc này cần theo dõi tình trạng bệnh trong thời gian điều trị, xác định chiều hướng của bệnh đang tăng lên hay giảm xuống.

Sau đó đến gặp các Bác Sĩ để tiếp tục nhận được tư vấn về lộ trình sử dụng trong thời gian kế tiếp./

Facebook Comments Box