Thuốc Daflon là một trong những loại thuốc dùng để điều trị các bệnh liên quan đến suy tĩnh mạch: nặng chân, đau chân, chuột rút, bồn chồn chân …

Bên cạnh đó, thuốc Daflon có thể được sử dụng cho một số chỉ định khác không được đề cập trong hướng dẫn này tùy sự thăm khám của bác sĩ. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Thuốc Daflon dùng để điều trị suy giãn tĩnh mạch

 

1. Bạn nên sử dụng thuốc Daflon như thế nào?

Các bác sĩ khuyển cáo nên dùng thuốc Daflon  trong bữa ăn.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

1.1. Thuốc Daflon dùng cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường: Người bệnh nên  uống 2 viên nén mỗi ngày chia làm 2 liều, uống trong bữa ăn trưa và ăn tối.

Nếu người bệnh sử dụng thuốc đang trong tình trạng bị trĩ cấp, bạn nên uống 6 viên mỗi ngày trong 4 ngày đầu, sau đó bạn uống mỗi ngày 4 viên trong 3 ngày tiếp theo.

1.2. Liều dùng thuốc Daflon cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Thuốc  Daflon  được biết là một loại thuốc có thể không an toàn cho trẻ. Bạn cần hiểu rõ về an toàn của thuốc trước khi dùng thuốc cho trẻ. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Bạn nên dùng thuốc Daflon như thế nào?

  • Dùng thuốc Daflon bằng đường uống theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng thuốc và liệu trình dùng thuốc
  • Bạn nên dùng thuốc kèm với bữa ăn
  • Hãy đọc nhãn thuốc cẩn thận trước khi dùng
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình dùng thuốc.

2. Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Daflon

Một vài trường hợp sử dụng Daflon rối loạn tiêu hóa nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến việc dùng thuốc.

Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

3. Trước khi dùng thuốc Daflon bạn nên biết những gì?

Trước khi dùng thuốc  Daflon, bạn nên:

  • Báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc bất kì loại thuốc nào khác;
  • Báo cho bác sĩ về những thuốc bạn đang sử dụng, bao gồm vitamin, thực phẩm chức năng;
  • Báo cho bác sĩ nếu bạn gặp bất kì vấn đề sức khỏe nào;
  • Báo cho bác sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

4. Tương tác thuốc Daflon

Thuốc Daflon có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Bạn không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thức ăn và rượu bia có ảnh hưởng đến thuốc Daflon không?

Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Daflon?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Trường hợp khẩn cấp/quá liềuBạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều?Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.Bạn nên làm gì nếu quên một liều?Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.
5 (100%) 1 vote