Thuốc Amlor 5mg là loại thuốc dùng để điều trị tăng huyết áp và đau thắt ngực ở người bệnh. Các thông tin về cách sử dụng thuốc Amlor, tác dụng của thuốc và giá thuốc được tổng hợp qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo các thông tin sau:

1. Thuốc Amlor 5mg là thuốc gì?

Thuốc Amlor 5mg dùng trong việc điều trị huyết áp và điều trị dự phòng ở người bệnh đau thắt ngực ổn định. Nhờ hoạt chất Amlodipine có trong thuốc ức chế dòng ion calcium và ức chế dòng ion calcium đi qua màng tế bào vào cơ tim và cơ trơn mạch máu.

Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch

Dạng bào chế: Viên nang, cứng với thân nang màu trắng, nắp nang màu vàng, có im chìm chữ ”AML 5″ và logo Pfizer màu đen

Thành phần: Amlodipine hàm lượng 5mg

Quy cách đóng gói: 1 hộp x 3 vỉ x 30 viên

Thông tin nhà sản xuất: Pfizer PGM – PHÁP

thuốc amlor 5mgThuốc Amlor 5mg

2. Chỉ định thuốc Amlor 5mg

Thuốc được chỉ định điều trị khởi đầu trong cao huyết áp và để kiểm soát huyết áp cho bệnh nhân. Thuốc cũng được bổ sung cùng các loại thuốc thiazide, thuốc ức chế a, thuốc ức chế thụ thể bêta-adrenergic, hay thuốc ức chế men chuyển (theo chỉ định của bác sĩ).

Thuốc dùng để điều trị dự phòng ở người bệnh đau thắt ngực ổn định, do tắc nghẽn mạch vành cố định (đau thắt ngực ổn định) và/hoặc co thắt mạch/co mạch (đau thắt ngực không ổn định hoặc hội chứng Prinzmetal) của mạch vành. Thuốc có thể được dùng đơn liệu pháp hoặc kết hợp cùng thuốc khác để giảm tình trạng đau thắt ngực ở bệnh nhân.

Chống chỉ định:

  • Bệnh nhân có quá mẫn dihydropyridin. 
  • Không dùng cho những người suy tim chưa được điều trị ổn định.

3. Liều dùng và cách sử dụng

Điều trị tăng huyết, đau thắt ngực ở người lớn: Liều dùng khi mới bắt đầu sử dụng là : 5 mg x 1 lần/ngày, có thể tăng lên 10 mg/ngày sau 2 tuần tùy vào tình trạng sức khỏe từng bệnh nhân. Không cần điều chỉnh liều khi dùng thuốc đồng thời với thuốc lợi tiểu thiazide, thuốc ức chế bêta, và thuốc ức chế men chuyển.

Người già & bệnh nhân xơ gan: cần chỉnh liều.

thuốc huyết áp amlor 5mg

Thuốc huyết áp Amlor 5mg

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử thuốc Mimosa an toàn

4. Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Amlor 5mg

  • Thuốc huyết áp Amlor 5mg có số tác dụng ngoại thường gặp: mệt mỏi, chóng mặt, buồn ngủ, buồn nôn, phù nề cổ chân tay, nóng đỏ mặt, đánh trống ngực, chuột rút, khó tiêu, khó thở
  • Cũng có thể hạ huyết áp quá mức, nhịp tim nhanh, đau cơ, đau khớp, đau ngực, ngoại ban, ngứa ngáy, rối loạn giấc ngủ, suyễn, chảy máu cam, lo lắng & viêm kết mạc.
  • Số khác thay đổi thói quen vệ sinh, đau khớp, dị cảm, tăng sản lợi, chứng to vú ở nam giới, bất lực, tăng số lần đi tiểu, giảm bạch cầu, mệt mỏi, thay đổi tính tình, khô miệng, rối loạn thị giác và hiếm khi có ban đỏ đa dạng.

giá thuốc amlor 5mg của pháp

Giá thuốc Amlor 5mg của Pháp

5. Thận trọng khi dùng thuốc

Những người bị suy giảm chức năng gan, hẹp động mạch chủ, suy tim sau nhồi máu cơ tim cấp, cần lưu ý cẩn thận khi sử dụng thuốc.

Phụ nữ trong thời kỳ có thai và cho con bú:

Chưa có thông báo nào đánh giá sự tích lũy của amlodipin trong sữa mẹ. Các thuốc chẹn kênh calci có thể ức chế cơn co tử cung sớm. Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng bất lợi cho quá trình sinh đẻ. Phải tính đến nguy cơ thiếu oxy cho thai nhi nếu gây hạ huyết áp ở người mẹ, vì có nguy cơ làm giảm tưới máu nhau thai. Ðây là nguy cơ chung khi dùng các thuốc điều trị tăng huyết áp, có thể làm thay đổi lưu lượng máu do giãn mạch ngoại biên. Tránh dùng amlodipin cho người mang thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Sử dụng cho trẻ em:

Chưa xác định được hiệu quả và tính an toàn của amlodipine ở trẻ em.

6. Giá thuốc Amlor 5mg của Pháp

Giá thuốc amlor 5mg của Pháp khoảng 255.000 – 260.000 đồng/hộp. Thuốc được bán ở nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc.

Bài viết tổng hợp về thuốc Amlor 5mg mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi dùng và thận trọng trước khi sử dụng.

 

Facebook Comments Box