Trường đại học sư phạm Hà Nội là một trong những trường sư phạm danh tiếng hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy, hàng năm trường đã cung cấp cho xã hội một nguồn lao động tri thức chất lượng. Bài viết hôm nay muốn giới thiệu đến bạn đọc một số Thông tin trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tin tức tuyển sinh năm 2018.

1. Lịch sử hình thành trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đh Sư Phạm hà Nội trường trọng điểm miền Bắc

        Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được thành lập vào ngày 11 tháng 10 năm 1951 theo Nghị định 276/NĐ của Bộ GD&ĐT. Nhưng quá trình hình thành và phát triển của Trường đại học sư phạm Hà Nội lại bắt đầu từ một sự kiện quan trọng khác, đó là vào một ngày đpẹ trời, ngày 10 tháng 10 năm 1945, tức là chỉ hơn một tháng kể từ sau khi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập ra Ban Đại học Văn khoa tại Hà Nội lúc bấy giờ. Trong đó nhiệm vụ đầu tiên mà Bác giao cho trường là đào tạo giáo viên bậc Trung học Văn khoa. Một năm sau khi trường thành lập, vào ngày 8 tháng 10 năm 1946, Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ký Sắc lệnh số 194/SL thành lập nên ngành học Sư phạm, mục đích là để đào tạo giáo viên cho các bậc học cơ bản, trung học phổ thông và trung học chuyên khoa để thực nghiệm và chuyên nghiệp trên toàn đất nước.

Ban văn Khoa được thành lập lúc ấy chính là tiền thân của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ngày nay – mở đầu cho quá trình hình thành và phát triển của ngành sư phạm Việt Nam, Điều này đã thể hiện rõ về sự quan tâm đặc biệt và tầm nhìn chiến lược phát triển cho đất nước ta của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà. Sau này, Trường còn có vinh dự được hai lần đón Bác Hồ về thăm ( vào năm 1960 và năm 1964). Lời căn dặn của Bác đã trở thành niềm tự hào  vĩnh cửu và cũng là mục tiêu phấn đấu không biết mệt mỏi của các thế hệ mối tiếp của các cán bộ và sinh viên Nhà trường. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển không ngừng nghỉ của Thầy và trò. Người căn dặn thầy và trò của trường ĐH Sư phạm Hà Nội: “Hãy cố gắng để làm thế nào mà để Nhà trường này không những là trường sư phạm mà còn phải là một trường học có tính mô phạm của cả nước”.

2. Thông tin tuyển sinh năm 2018 của trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Thầy và trò trường ĐH Sư Phạm Hà Nội

1. Đối Tượng Tuyển Sinh:

       Tất cả các em Học sinh đã tốt nghiệp trong kỳ thi THPT Quốc gia và có hạnh kiểm ở tất cả các kỳ học phổ thông đều đạt loại khá trở lên, các em Học sinh đăng ký xts tuyển phải có đủ sức khỏe để học tập và không vi phạm pháp luật theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

2. Phạm Vi Tuyển Sinh của nhà trường: 

Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội thông báo tuyển sinh trong cả nước.

3. Phương Thức Tuyển Sinh: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội xét tuyển theo phương thức xét tuyển

4. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội xét tuyển theo qui định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

5. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội:

Trường Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội Thông báo: Mức đóng học phí đối với các ngành ngoài hệ đào tạo sư phạm như sau:

– Các khối ngành Khoa Học Xã Hội (đào tạo ngoài sư phạm): Học phí là: 210.000đ/1 tín chỉ.

 – Các khối ngành Khoa Học Tự Nhiên (đào tạo ngoài sư phạm): Học phí là: 240.000đ/1 tín chỉ.

Tìm đọc thêm những thông tin hữu ích khác vui lòng truy cập tại đây!

5 (100%) 1 vote