Ngoài vấn đề đảm bảo sức khỏe; sức đề kháng thì việc tăng chiều cao của trẻ được nhiều mẹ quan tâm. Cùng tìm hiểu những nguyên tắc “Vàng” giúp trẻ tăng chiều cao mỗi ngày ở bài viết dưới đây.

Những nguyên tắc “Vàng” giúp trẻ tăng chiều cao mỗi ngày

Đảm bảo tình trạng sức khỏe cho trẻ mỗi ngày rất quan trọng các mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nên áp dụng những chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo được tình trạng sức khỏe và phát triển chiều cao mỗi ngày.

Dưới đây Thạc sĩ B.T.V – Giảng viên khoa Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chia sẻ đến các mẹ một số nguyên tắc giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả trong giai đoạn phát triển:

Chú trọng đến “Giai đoạn phát triển VÀNG” của trẻ

Theo một số khoa học chứng minh quá trình phát triển xương bắt đầu từ trong thai nhi và tiếp tục phát triển đến độ tuổi 25 đối với nam và 23 tuổi đối với nữ. Tuy nhiên, tốc độ tăng trường này không đồng đều giống nhau và chia ra thành từng giai đoạn.

Những nguyên tắc "Vàng" giúp trẻ tăng chiều cao mỗi ngày 1
Chú trọng đến “Giai đoạn phát triển VÀNG” của trẻ

Bởi vậy, các mẹ cần nắm vững những khoảng thời gian phát triển của trẻ để có sự đầu tư đúng đắn ngay từ đầu. Đặc biệt chú trọng phát triển ở giai đoạn dậy thì và tiền dậy thì để thúc đẩy chiều cao của trẻ phát triển hiệu quả cao.

Tập luyện thể dục đúng cách

Đây là một số yếu tố quan trọng giúp trẻ thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả. Các bậc phụ huynh cần lựa chọn những bài tập và hướng dẫn cho trẻ tập luyện mỗi ngày giúp trẻ tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

Nên giành thời gian luyện tập 1 tiếng/ ngày, đồng thời cường độ luyện tập tăng dần. Tùy vào từng độ tuổi các bậc phụ huynh nên lựa chọn những bài tập thể dục phù hợp để phát huy được tác dụng trong ngành nghề.

Giữ tinh thần cho trẻ được thoải mái

Tinh thần căng thẳng và mệt mỏi, stress kéo dài có thể gây những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của trẻ. Đồng thời, làm giảm lượng máu lưu thông và rối loại nồng độ Hormone tuyến giáp làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Bởi vậy, để trẻ có thể tăng chiều cao hiệu quả các bậc phụ huynh cần tạo cho trẻ được một không gian sống thoải mái và tinh thần luôn được vui tươi. Khi đó, sẽ đảm bảo được sức khỏe cũng như quá trình tăng trưởng chiều cao mỗi ngày.

Chú ý đến chế độ ăn uống, đặc biệt bổ sung Canxi

Chiều cao cũng quy định bởi yếu tố di truyền, ngoài ra chế độ ăn uống cũng là yếu tố ảnh hưởng đến trình trạng sức khỏe của trẻ. Các mẹ cần tìm hiểu những thực đơn ăn uống tăng chiều cao phù hợp cho trẻ trong giai đoạn phát triển.

Những nguyên tắc "Vàng" giúp trẻ tăng chiều cao mỗi ngày 2
Chú ý đến chế độ ăn uống, đặc biệt bổ sung Canxi

Nên lựa chọn những thực phẩm thuộc nhóm Protein như thịt, cá, trứng, đậu nành,… Các loại rau củ quả chưa nhiều kẽm và magie. Các mẹ lưu ý nên kiểm soát chất béo trong thực đơn ăn uống cho trẻ nhằm tránh tình trạng tăng cân béo phì. Bên cạnh đó, nên lựa chọn những sản phẩm chứa đa dạng các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương như: kẽm, canxi, magie, DHA,… nhằm giúp hấp thu và chuyển hóa những khoáng chất vào tận xương, chính vì vậy xương sụn mới phát triển nhanh.

Trên đây là những nguyên tắc “VÀNG” giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ. Ngoài ra, các mẹ có thể xin thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên gia về sự phát triển giúp trẻ phát triển hoàn thiện hơn.

5 (100%) 1 vote