Nhiều bậc phụ huynh vẫn nghĩ các bạn trẻ chơi game là xấu, ảnh hưởng xấu rất nhiều đến hiệu quả học tập của các em. Điều này hoàn toàn đúng, không sai nhưng chưa đủ. Ngày nay, nghề thiết kế game trở nên Hot hơn bao giờ hết, rất được xã hội chú trọng và có cơ hội việc làm với mức lương cao tại rất nhiều các công ty và các quốc gia khác nhau. Nhưng ít ai biết rằng Những người làm game giỏi là người thông minh và tư duy logic.

1. Vì sao người làm game giỏi thường là những người rất thông minh và tư duy rất logic

Thiết kế game là ngành học đang rất được ưa chuộng

     Có rất nhiều bạn đang là học sinh- sinh viên ngồi trên ghế nhà trường và các em là những “game thủ ” rất cừ. Nhưng trò chơi chiên thuật mang độ khó cao, đòi hỏi người chơi phải có sự nhanh nhạy và tư duy phải logic thì mới có thể điều quân- khiển tướng trong các cuộc chiến. Thế giới trong game cũng giống thế giới đời thực ở chỗ: Người chơi phải thông minh thì mới có thể kết giao hảo với bạn bè từ đó có thể bảo vệ lãnh thổ của mình trước những kẻ xâm phạm. Hay những trò chơi đòi hỏi phải có sự đoàn kết giữa các liên minh và các thành viên trong đội. Một người chơi tồi sẽ không thể nâng cấp thứ hạng của mình trong game, vì vậy dần dần người chơi sẽ cảm thấy trở nên nhàm chán và bỏ game.

Người thiết kế game phải là những người đã được đào tạo một cách bài bản tại các trường đại học- cao đẳng và các trung tâm lớn. Được đào tạo và dạy dỗ trong môi trường tốt thì xã hội mới có nguồn lao động có trình độ cao.

2. Những người học thiết kế game hẳn là người có năng khiếu và thông minh

Người thiết kế game và người chơi game giỏi là những người thông minh và tư duy tốt

        Thiết kế game là nghề mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng không phải ai cũng làm được, Game phải thu hút được người chơi, phải tạo ra được sự hấp dẫn và cuốn hút thì mới được tung ra thị trường. Một trò chơi được đánh giá là hay buộc người chơi phải trải qua từ thử thách này đến thử thách khác. Thậm chí trò chơi ấy còn phải có đồ họa đẹp, sống động và không ngừng đổi mới. Một người làm game ngoài kiến thức được học ở trường những thiết kế đồ họa game cả chúng ta còn phải là những người có năng khiếu về mỹ thuật về âm nhạc và dựng hình.

Các trường đào tạo những thiết kế đồ họa nổi tiếng ở nước ta hiện nay có trường: ĐH sư phạm nghệ thuật trung ương, ĐH Mỹ thuật công nghiệp HN,…

Người tạo ra các trò chơi ngoài việc dựng hình và đồ họa thì phần nội dung game là yếu tố quyết định đến sự thành công của một trò chơi. Họ phải có sự thông minh, tư duy logic để viết ra một nội dung có sức hấp dẫn.

Người chơi các trò chơi giỏi, thường thì họ không nhận ra được sự thông minh của mình. Nhưng đối với các trò chơi giải mã, chiến thuật,… nếu không tư duy tốt thì không thể vượt qua được bất cứ ải nào.

       Qua bài viết này, tôi muốn nhắn nhủ đến các em. Ngoài việc học, các em cũng nên cho phép bản thân mình thư giãn nhung vẫn có tính hiệu quả đối với việc luyện cho bộ não có sự nhanh nhạy và tư duy tốt hơn bằng cách chơi những cho trời mang tình chiến thuật và những trò chơi giải mã,.. Và việc dam mê thiết kế game của các em là hoàn oàn lành mạnh và đúng đắn. Hãy để cho bản thân được làm những gì nó muốn, dẫn các em đến thành công bằng cả sự đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác vui lòng truy cập tại đây!

5 (100%) 5 votes