“Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm hệ ĐH- CĐ?” là một câu hỏi được rất nhiều ngưới quan tâm, đặc biệt cho những ai đang có ý định làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe.  Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin cụ thể về điểm sàn có thể trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng tại các trường đại học uy tín hiện nay. Chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.

1. Trường ĐH- CĐ nào có ngành điều dưỡng và ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Điều dưỡng được hiểu là một ngành độc lập riêng biệt trong hệ thống y tế. Thực hiện chức năng cung cấp các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe cho cá nhân hoặc gia đình và xã hội. Cụ thể, các điều dưỡng viên có nhiệm vụ phụ trách chăm sóc sức khỏe và kiểm tra tình hình bệnh tình của bệnh nhân và một số các công việc khác liên quan để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe từ ban đầu đến việc phục hồi và trị liệu cho bệnh nhân.
Ngành điều dưỡng thường lấy bao nhiêu điểm
Sau đây sẽ là thông tin về các tổ hợp môn học được chọn để xét tuyển năm 2018 và mức điểm sàn trúng tuyển năm 2017 của ngành Điều dưỡng tại những trường đào tạo ngành học này.
Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển ngành Điều dưỡng theo tổ hợp các môn học là Toán học , Hóa học , Sinh học. Điểm trúng tuyển năm 2017 của ngành này là vào khoảng: 22 – 23 điểm.
Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tiến hành xét tuyển ngành Điều dưỡng với tổ hợp các môn học: Là Toán học, Hóa học và sinh học. Điểm trúng tuyển năm 2017 khoảng : 21 – 22 điểm.
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành này với các môn học tương tự như trên với Điểm trúng tuyển năm 2017 từ 21 đến 22 điểm.

2. Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng có cơ hội việc làm lớn tại thị trường Lao động trên tất cả các Quốc gia

Ngành điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một trung tâm y tế và bệnh viện. Theo Thầy Hoàng Hải giảng viên Trường Cao đẳng Dược chia sẻ: Hiện nay, tại các nước phát triển và các nước đang phát triển thì vai trò của người điều dưỡng viên đã được nâng cao. Theo mức tiêu chuẩn của Bộ Y tế tại Việt Nam, ở các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng viên/bác sĩ, đội ngũ y tá cần phải đạt 2,5/1 đến 3,5/1. Tuy nhiên ở nước ta hiện nay mới chỉ đạt 1,7/1( Số liệu năm 2017). Vì vậy, để phát triển nhân lực cho ngành y dược, để đáp ứng đủ nhu cầu xã hội, toàn dân cần phấn đấu đến năm 2020 đạt tỷ lệ 2,5/1 điều dưỡng viên trên 10.000 dân.
Bên cạnh đó, nhu cầu bảo vệ và hưởng các chế độ dịch vụ về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao nên những cử nhất tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hiện nay không còn phải lo lắng về vấn đề tìm việc làm. Những Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể đảm nhận các công việc ở rất nhiều vị trí khác nhau trong một trung tâm y tế như: Trở thành Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám công – tư, trở thành Điều dưỡng tại trưởng học thực hiện vai trò là quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh. Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, tư vấn viên về sức khỏe, và thậm chí là tham gia giảng dạy và nghiên cưu tại các đơn vị y tế trên cả nước. 

5 (100%) 1 vote