Ngày nay có rất nhiều con đường để mỗi người có thể phát triển bản thân vì vậy nhiều học sinh, sinh viên còn đang băn khoăn rằng nên đi du học hay Đại học trong nước sẽ tốt hơn cho tương lai? Cùng tìm câu trả lời có trong bài viết sau để có quyết định đúng đắn nhất.

Học Đại học trong nước sẽ được gì?

Học Đại học trong nước có lẽ là lựa chọn của đa số học sinh, sinh viên bởi vì còn phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau như điều kiện gia đình, tính cách và yêu thích của bản thân. Chính vì vậy, học Đại học trong nước phù hợp hơn với đa số sinh viên. Vậy Nên đi du học hay học Đại học trong nước

Bạn có thể thấy rõ một số những lợi ích của việc học Đại học trong nước chẳng hạn như không cần phải quá xa bố mẹ, bạn bè; không có sự khác biệt quá nhiều về ngôn ngữ; nhất là ở trong nước cũng có không ít các trường Đại học chất lượng cao, có tiếng trên toàn thế giới. Đa số học sinh lựa chọn học đại học trong nước vì điều kiện tài chính của gia đình và năng lực học tập.

Nên đi du học hay học Đại học trong nước sẽ tốt hơn?

Nên đi du học hay học Đại học trong nước sẽ tốt hơn?

Tuy nhiên, học trong nước cũng còn nhiều những trở ngại. Ở nước ta hiện nay, hầu hết các trường Đại học vẫn chủ yếu đào tạo dựa trên lý thuyết nên sinh viên không có quá nhiều không gian để thực hành để thể hiện cũng như nâng cao năng lực và kinh nghiệm của bản thân. Hơn thế nữa, với các trình độ như nhau thì mức độ cạnh tranh cũng khá phức tạp nên nhiều cử nhân ra trường với tấm bằng giỏi có khi vẫn còn đang thất nghiệp. Vậy có nên đi du học hay học Đại học trong nước?

Du học nước ngoài sẽ có lợi ích gì?

Du học nước ngoài là lựa chọn khá phổ biến hiện nay đối với các gia đình có điều kiện cũng như những ai mơ ước được bay xa để khám phá và trải nghiệm.

Lợi ích của việc du học nước ngoài là vô cùng to lớn, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những nền giáo dục khác biệt từ cách dạy đến cách học. Điều đáng nói ở đây là khi tham gia một chương trình học tập ở nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội để thể hiện mình nhiều hơn bởi thời gian học tập chủ yếu là tự túc, sinh viên tự nghiên cứu và tìm hiểu với sự giúp đỡ của giảng viên thông qua những câu hỏi.

>>Tham khảo thêm: Danh sách các trung tâm tư vấn Du học Nhật Bản uy tín nhất

Du học nước ngoài giúp chúng ta có cái nhìn đa chiều về dân tộc, xã hội, quốc gia cũng như có thêm các cơ hội gặp gỡ những những con người khác nhau trên thế giới để chia sẻ kinh nghiệm. Sau khi đi du học các bạn sinh viên sẽ hiểu hơn về đất nước mình cũng như nước mình đến học thông qua những bạn bè quốc tế trong lớp học và nơi ở của mình.

Bằng cấp du học là tấm bằng có giá trị toàn cầu, vì thế cơ hội để bạn xin được việc trên thị trường lao động quốc tế sẽ cao hơn và bạn cũng sẽ có cơ hội kiếm được thu nhập từ lương nhiều hơn so với ở trong nước rất nhiều. Kể cả không định cư ở nước ngoài mà trở về Việt Nam để làm việc thì bạn cũng sẽ được nhận với mức lương và vị trí cao ngất ngưởng tùy vị trí.

Có một điều không thể phủ nhận là sau khi du học nước ngoài sẽ mang lại cơ hội thu nhập và đầu tư cao hơn học trong nước. Đi du học sẽ khiến bạn trưởng thành và tự lập cao hơn do phần lớn thời gian mọi người đều dành cho việc học ở trường và đi làm thêm. Tự bạn sẽ phải nấu ăn, làm công việc nhà, sắp xếp thời gian làm thêm, học bài,…Nhờ đó mà bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, tự lập, là người sống có nề nếp hơn cũng như phát triển được những kỹ năng quản trị có ích cho cuộc sống sau Đại học.

Du học tuy sẽ có nhiều ích lợi nhưng lựa chọn nào thì cũng sẽ đi kèm với sự đánh đổi, khi bạn phải xa nhà, thiếu tình cảm, tiêu dùng phải hợp lý để còn đảm bảo việc học. Du học là việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cá nhân của bạn là điều bạn cần xem xét.

Du học là một quyết định lớn trong cuộc đời của mỗi người nên nếu bạn có thể chấp nhận những thay đổi như kể trên thì hãy cứ mạnh dạn đi du học để trau dồi thêm kỹ năng bản thân hay mong muốn được học thêm một ngôn ngữ mới. Nên đi du học hay học Đại học trong nước vẫn là một câu hỏi lứn khó đưa ra câu trả lời cụ thể.

Du học nước ngoài có thể mang lại nhiều trải nghiệm mà trong nước không có

Du học nước ngoài có thể mang lại nhiều trải nghiệm mà trong nước không có

Mặc dù sự thật có thể là bạn sẽ chẳng học được gì nhiều hơn những thứ đã có thể các trường Đại học trong nước, nhưng những nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên đã từng du học nước ngoài. Điều này sẽ là cách giúp bạn trở nên nổi bật và chứng tỏ rằng bạn là một người đã được tiếp thu những kiến thức bổ ích từ nền giáo dục tiên tiến quốc tế.

Nếu bạn là người thích khám phá thì đừng đắn đo gì với việc nên đi du học hay học Đại học trong nước của mình. Vì bạn sẽ được đi du lịch nước ngoài, được khám phá rất nhiều những kỳ quan thiên nhiên, bảo tàng và các điểm mốc của nước chủ nhà, cùng rất nhiều điều thú vị mà có lẽ bạn mới từng được xem qua tranh ảnh… 

Tuy nhiên, đi du học nước ngoài thì bạn đã phải xác định xa gia đình, xa bạn bè và làm quen với cuộc sống mới. Đó sẽ là những khó khăn ban đầu có thể gặp phải của mỗi du học sinh.

Như vậy, mỗi một lựa chọn sẽ có những lợi ích và thử thách riêng. Dù bạn có chọn con đường nào đi chăng nữa cũng hãy cố gắng hết mình để thực hiện ước mơ của bản thân.

Bài viết đã chỉ ra cho bạn những lý do nên đi du học hay học Đại học trong nước sẽ tốt hơn, hi vọng bạn sẽ có được câu trả lời tốt nhất cho bản thân mình.

5 (100%) 1 vote