Học công nghệ thông tin ra trường làm gì ? đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh, thí sinh quan tâm.  Phải chăng học công nghệ thông tin chi làm mỗi lập trình viên mà thôi.  Để tìm hiểu thực hư vấn đề đó như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nhu cầu việc làm, môi trường giáo dục, phương pháp giảng dạy,..là những yếu tố tiên quyết và đầu tiên để các em đưa ra lựa chọn ngành học, trường học phù hợp.  Cũng giống như với câu hỏi : Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?  được nhiều em thí sinh quan tâm. Vậy học công nghệ thông tin ra trường làm gì?  hãy cùng Native saltwaterman tìm hiểu nhé.

hoc-cong-nghe-thong-tin-ra-lamgi-1
Họ công nghệ thông tin ra trường làm gì?

1. Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Hiện nay công nghệ thông tin là một trong những ngành  “hot” nhất hiện nay. Vì vậy, bạn đừng lo lắng về vấn đề học xong ra trường không xin được việc làm. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin luôn chiếm tỉ lệ cao, nhất là các công ty, doanh nghiệp.

Sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra rằng: Học ngành công nghệ thông tin ra  trường làm gì? ở đâu ? mức lương như thế nào. Đó là điều các em quan tâm nhất khi đăng ký một ngành học. Vậy học ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì? Trên thực tế những sinh viên học công nghệ thông tin ra trường đều dễ dàng xin được việc làm.

Những bạn tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể nộp đơn xin việc vào các vị trí: Lập trình viên, kiểm  tra chất lượng phần mềm, giảng viên dạy học tại các trường có đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin,  trở thành các chuyên viên máy tính tại các cửa hàng, công ty máy tính, hoặc trở thành những chuyên viên quản lý , điều phối một số dự án về công nghệ thông tin; mở cửa hàng sửa máy tính,..

2. Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin

hoc-cong-nghe-thong-tin-ra-lam-gi
Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin ngày càng lớn

Liên quan đến câu hỏi: Sinh viên học công nghệ thông tin ra trường làm gì?  cũng gần giống như cơ hội hội việc làm ngành công nghệ thông tin vậy. Đa số những em sinh viên học công nghệ thông tin đều có thể xin việc làm. Do nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin ngày càng lớn.

Thế nhưng vẫn có câu hỏi đặt ra rằng, nữ học công nghệ thông tin ra trường làm gì? cũng giống như các sinh viên nam khác. Nữ cũng có thể trở thành những lập trình viên, chuyên viên máy tính, quản lý các dự án công nghệ thông tin,.. nếu như thực sự có năng lực. Theo báo cáo của Bộ thông tin và truyền thông:  Nước ta đứng trước thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự công nghệ thông tin ( dự tính đến năm 2020). Vì vậy đây sẽ là cơ hội việc làm rất lớn đối với các em sinh viên học ngành công nghệ thông tin.

Bài viết liên quan: Học chuyên ngành marketing sau khi ra trường có dễ xin việc không?

3. Tại sao ngành công nghệ thông tin thu hút nguồn nhân lực như vậy

Cũng xuất phát từ sự phát triển của nền công nghệ 4.0 , sự lên ngôi của công nghệ đã thu hút nhiều nguồn nhân lực ngành IT như vậy. Các ông lớn công nghệ truyền thông như Viettel, FPT, VNPT,. luôn đứng trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin. Họ phải liên tục các đợt tuyển dụng dù là đang sinh viên hay đi làm và đã có kinh nghiệm.

Cơ hội việc làm lớn, mức lương lý tưởng là yếu tố thu hút nhiều sinh viên đăng ký học công nghệ thông tin. Không chỉ làm cho các doanh nghiệp trong nước, các bạn sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin có thể làm việc ở các công ty nước ngoài.  Với những ai mới a trường chưa có kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 5-6 triệu, nếu có kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 11 triệu trở lên. Đối với người làm quản lý sẽ có mức lương cao hơn từ 23 triệu đến 45 triệu/1 tháng, giám đốc có mức lương trên 67 triêu/1 tháng.

 Hơn 80% vị trí IT được nhà tuyển dụng ưu ái với mức lương cao lý tưởng.  Chỉ cần làm được việc và có trên 2 năm kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng sẽ sẵn sàng trả mức lương 25- 26 triệu cho bạn.  Cơ hội việc làm rộng mở , nhu cầu tuyển dụng lớn, mức lương cao là những yếu tố mà ngành công nghệ thông tin thu hút nhiều nguồn nhân lực như vậy.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu: Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Rate this post