Có rất nhiều bạn Học sinh có những đam về như làm MC, tổ chức các sự kiện,… nhưng các em chưa biết rằng học ngành Marketing sau này ra trường các em cũng có thể làm MC trong các sự kiện, …. vậy, bài viết hôm nay sẽ nói thêm về vấn đề Học chuyên ngành marketing sau khi ra trường có dễ xin việc không? để các em có cái nhìn mới hơn về ngành học này.

1. Thế nào là Marketing ?

Ngành Marketing

Chúng ta vẫn thường thấy trên TV Là các  chương trình quảng cáo có đi kèm với những Slogan quen thuộc như: hãng giày dép Bitis – Nâng niu bàn chân Việt”, “Bào hiểm Prudential – Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”,… . Ngành Marketing là ngành học mà đào tạo các tân cử nhân Marketing, họ có kiến thức nền tảng và nghiệp vụ marketing,  phân phối hàng hóa thông qua truyền thông, Quảng bá thương hiệu, giá cả, …

Bài viết liên quan: Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?


2. Học Ngành Marketing sau khi ra trường có dễ xin việc không

Trước tiên cần phải hiểu, các cử nhân Marketing sau khi ra trường đều có thể làm việc ở các phòng kinh doanh, bộ phận Marketing tại các công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các em có thể quản lý tổng hợp tất cả những hoạt động về vấn đề tiếp thị sản phẩm của công ty phối hợp với các phòng ban để tạo ra một chiến dịch quảng bá sản phẩm đạt hiệu quả nhằm bán được hàng.

Ngành Marketing có nhiều cơ hội việc làm

Ngoài ra, các em cũng có thể làm ciệc với những công việc cụ thể hơn, như là ở bộ phận quảng cáo của các công ty hoặc là làm việc tại các công ty chuyên về làm về quảng cáo. Những công việc như:  Lên ý tưởng, viết kịch bản sự kiện, viết lời dẫn MC; và cả hợp tác với các cơ quan báo chí và truyền thông.

Mảng PR – quan hệ công chúng cũng là một công việc được nhiều bạn học về ngành Marketing ưa chuộng. Công việc cụ thể của bạn sẽ là giao tiếp trực tiếp với khách hàng và các đối tác . Khi công ty – doanh nghiệp có một sản phẩm mới muốn tung ra thị trường thì cần thiết phải có một chiến dịch tiếp thị mới. Bạn sẽ là người viết các thông cáo truyền thông giới thiệu về sản phẩm, … để đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng, hướng đến nhiều khách hàng để mọi nguwoif được biết đến sản phẩm mới đo.

Mảng Nghiên cứu – khảo sát thị trường cũng là một mảng công việc mà bạn nên làm thử sức với ngành học này. Nhiệm vụ chính của bạn chính là thiết kế các bảng câu hỏi, các tiêu chí làm thước đo đánh giá thị trường,  hay là tổ chức các hội thảo để lấy thông tin phản hồi từ khách hàng, …. Công việc này còn khá mới mẻ như PR nên rất có tiềm năng xin việc trong giai đoạn hiện nay.

Giảng viên trường Trường Cao đẳng Dược chia sẻ: Tại các công ty lớn, họ rất chú trọng và có nguồn tài chính để có thể xây dựng được một đội ngũ Marketing. Khi làm việc ở bộ phận này, bạn sẽ là người đại diện để bảo vệ bản quyền thương mại của các thương hiệu của công ty mình,… Còn tại các công ty nhỏ và vừa, bộ phận Marketing thường có 2 đến 3 người thì khi ấy, bạn sẽ là nhân viên marketing với các công việc bao gồm những công việc cụ thể đã nêu phía trên.

Đó là tất cả những mảng làm đúng chuyên môn của ngành Marketing. Ngoài ra, các em cũng có thể làm việc ở các lĩnh vực khác như làm báo chí, làm biên tập viên truyền hình, MC, … vì ngành này yêu cầu sự năng động, có khả năng giao tiếp và nếu sẽ càng thuận lợi cho những bạn có khả năng viết lách tốt và có ngoại hình đẹp…

Để cập nhật thêm các thông tin về các ngành học khác, các em vui lòng truy cập tại đây!

5 (100%) 1 vote