Hiện nay rất nhiều mẹ bầu sử dụng thuốc elecvit không đúng cách, dẫn đến trường hợp dù mẹ bầu đã uống thuốc nhưng nhưng vẫn thiếu chất. Vậy elevit uống như thế nào? Những lưu ý khi sử dụng thuốc? Tất cả sẽ có câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Cách uống Elevit úc cho bà bầu

Đầu tiên, các bạn cần phải nắm rõ 1 điều Elevit không chỉ có 1 sản phẩm dành bà bầu mà là gồm nhiều sản phẩm khác nhau giúp chăm sóc sức khỏe mẹ bầu hiệu quả từ trước khi mang thai, xuyên suốt 9 tháng thai kỳ và sau khi sinh, trong thời nuôi con và cho con bú như:

  • Elevit cho bà bầu (có thể sử dụng trước, trong thai kỳ và trong 3 tháng đầu sau sinh)
  • Vitamin tổng hợp Elevit Sau Sinh (sản phẩm dành cho nữ giới sau sinh, cho con bú)
  • Vitamin tổng hợp Elevit Women’s Multi (dành cho nữ giới đang nuôi con nhỏ)
  • Elevit DHA For Pregnancy & Breastfeeding (sản phẩm hỗ trợ bổ sung DHA cho mẹ bầu trong mang thai hoặc đang đang cho con bú).
Uong-thuoc-elevit-vao-luc-nao
Uống thuốc elevit vào lúc nào

Xem thêm: Uống thuốc elevit trước khi mang thai có tốt không?

  • Uống 1 viên/ngày từ khi muốn thụ thai và trong suốt thai kỳ. Điều quan trọng là phải uống Elevit hàng ngày trong 4 tuần trước khi thụ thai (Hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ)
  • Uống Elevit với nước, tốt nhất là sau bữa ăn sáng. Nếu bị ốm nghén, bạn nên uống Elevit vào buổi trưa hoặc tối

Cách uống Elevit Sau Sinh 

Uống 1 viên/ngày, uống trước hoặc sau ăn đều được.

Hướng dẫn sử dụng Elevit Women’s Multi

Uống 1 viên/ngày, có thể uống vào bất cứ thời điểm trong ngày, tuy nhiên nên uống vào buổi sáng để có hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng Elevit DHA For Pregnancy & Breastfeeding

Uống 1 viên/ngày, nên sử dụng trong khung giờ cố định hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất. 

Lưu ý khi sử dụng thuốc Elevit trong thai kỳ

Uống thuốc elevit có cần bổ sung thêm sắt?

Theo khuyến cáo của WHO, phụ nữ mang thai nên bổ sung từ 30mg – 60mg sắt nguyên tố để ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu ở mẹ. Sản phẩm Elevit bầu chứa hàm lượng sắt là 60mg sắt nguyên tố. Do vậy nếu mẹ bầu không có bệnh lý đặc biệt liên quan đến hấp thu hay chuyển hoá cũng như không bị thiếu máu trầm trọng thì việc bổ sung Sắt bầu là không cần thiết. Với trường hợp thiếu máu nặng, hoặc có chỉ định của bác sỉ, mẹ bầu có thể sử dụng 1 viên Sắt bầu mỗi ngày (uống kèm Elevit) để cung cấp đủ hàm lượng sắt tối thiểu trong ngày.

Canxi bầu không nên uống chung với Elevit bầu (hoặc Sắt bầu)

Elevit-uong-nhu-the-nao
Elevit uống như thế nào

Xem thêm: Thuốc elevit cho bà bầu

Canxi sẽ làm cản trở khả năng hấp thụ sắt của cơ thể, khiến lượng sắt vừa được bổ sung nhanh chóng “bốc hơi (Elevit/Sắt bầu có hàm lượng sắt rất cao, cho nên mẹ bầu cần chú ý không uống Elevit bầu/Sắt bầu cùng lúc với Canxi bầu).

Để tránh việc tương tác có thể xảy ra, các bác sĩ đưa ra lời khuyên cho những mẹ bầu nên sử dụng hai chất dinh dưỡng này cách xa nhau vài giờ đồng hồ.

Không sử dụng Canxi bầu và Elevit bầu vào buổi tối

Uống Canxi bầu vào buổi tối hoặc chiều sẽ làm lắng đọng canxi, hại thận, gây sỏi thận, táo bón. Vì vậy thời điểm bổ sung lý tưởng là vào sau bữa ăn sáng. Uống Elevit bầu vào buổi tối cũng sẽ khiến mẹ bầu khó ngủ.

Khi uống Canxi các mẹ bầu cần lưu ý không nên uống cùng lúc với những thực phẩm như chocolate, trà, cà phê – chứa các chất làm giảm hấp thu canxi.

Uống elevit trước khi mang thai là một sự lựa chọn vô cùng thông minh, khoa học vì lựa chọn này mang lại những lợi ích rất cụ thể, cần thiết cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây các chị em đã tìm thấy những thông tin bổ ích cần thiết cho câu hỏi elevit uống như thế nào nhằm chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch mang thai, cũng như trong và sau thai kỳ một cách an toàn, khỏe mạnh. Chúc các mẹ và thai nhi khỏe mạnh.

 

Facebook Comments Box