Việc chọn ngành nghề rất quan trọng đối với định hướng công việc trong tương lai của mỗi người. Với ngành khối B có thể học những ngành nghề nào, có các trường Đại học khối B ở Hà Nội nào tốt nhất? Cùng đi tìm những câu trả lời qua bài viết sau đây.

Học khối B có thể thi những ngành nghề nào?

Khối B là khối thi gồm tổ hợp 3 môn: Toán học, Hóa học và Sinh học. Hiện tại khối B truyền thống được mở rộng ra thành các khối B1, B2, B3, B4, B5 và B8 với hai môn chính là Toán học và Sinh học. Các khối thi được mở rộng giúp thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học hơn.

Học khối B bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề ở nhiều khối học khác nhau

Học khối B bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề ở nhiều khối học khác nhau

Các ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn với khối B đó là:

  • Khối ngành Y Dược: Y đa khoa, Y học cổ truyển, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng hay Nhi khoa, Kĩ thuật Y học,…
  • Khối ngành Khoa học Tự nhiên: Sinh học, Hóa học, Khí tượng học hay Khoa học môi trường,…
  • Khối ngành Khoa học Xã hội: Tâm lý học, Xã hội học, Công tác xã hội,…
  • Khối ngành Kinh tế – Quản lý: Kinh tế đầu tư, Kế toán, Kinh tế tài chính,….
  • Khối ngành Công nghệ: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ Sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật hóa học hay Công nghệ thiết bị trường học, Công nghệ kỹ thuật trắc địa,…
  • Khối ngành Sư phạm: Sư phạm Sinh học, Sư phạm Hóa học,..
  • Khối ngành Nông – Lâm – Ngư: Quản lý đất đai, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Khoa học đất, Chăn nuôi hay Nông nghiệp, Phát triển nông thôn, Lâm nghiệp đô thị,….

Nhiều ngành nghề đa dạng cho các bạn học khối B, có thể thấy các ngành nghề khối B khá đa dạng cho thí sinh. Bên cạnh lựa chọn ngành nghề thì môi trường học cũng rất quan trọng để giúp bạn lĩnh hội những tri thức cần thiết cho ngành nghề cũng như những kĩ năng để làm hành trang cho tượng lai. Hà Nội – thủ đô của đất nước là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các thí sinh. Vậy khối B có những trường nào ở Hà Nội đào tạo uy tín?.

>>Tham khảo thêm: Trường Trung cấp mầm non Đắk Lắk có những khối nào?

Các trường Đại học tuyển sinh khối B ở Hà Nội

Hà Nội là nơi tập trung nhiều trường Đại học là một trong hai trung tâm đào tạo hàng đầu cả nước. Sau đây là danh sách các trường đại học khối B Hà Nội mà bạn nên lựa chọn:

  • Trường Đại học Y Hà Nội

Nhóm ngành Y Dược luôn nằm trong nhóm ngành “hot” được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Và nếu bạn có niềm đam mê với khối ngành Y Dược thì Đại học Hà Nội một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bạn lịch sử lâu đời cùng đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và cơ sở vật chất tốt.

Các trường Đại học khối B ở Hà Nội đào tạo chất lượng tốt nhất

Các trường Đại học khối B ở Hà Nội đào tạo chất lượng tốt nhất

Các ngành nghề khối B đang tuyển sinh tại Đại học Hà Nội: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyển, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Dinh dưỡng, Điều dưỡng, Răng – Hàm – Mặt, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng với mức điểm trúng tuyển năm 2018 từ 18,1 đến 24,75 điểm.

  • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Là một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo và ngành nghề đa dạng, đây cũng là môi trường tốt để bạn học hỏi và phát triển.

Bạn có thể tuyển sinh khối B trường Đại học Bách khoa Hà Nội với nhiều ngành nghề khối B như: Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật thực phẩm, Hóa học, Kỹ thuật Môi trường và Kỹ thuật in. Điểm chuẩn khối B năm 2018 của Đại học Bách khoa từ 20 đến 21,7 điểm.

  • Đại học Khoa học Tự nhiên

Nếu bạn có niềm đam mê với các ngành nghề khối Khoa học Tự nhiên thì trường Đại học Khoa học Tự nhiên là cái tên bạn không thể bỏ qua. Các ngành khối B tại ngôi trường này đó là: Vật lý học, Khoa học vật liệu, Công nghệ kỹ thuật hạt nhân, Hóa dược, Quản lý đất đai,… với điểm trúng tuyển năm 2018 từ 16 đến 20,7 điểm.

Ngoài ra còn nhiều trường Đại học tuyển sinh các ngành khối B có chất lượng đào tạo tốt khác như: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viên Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Khoa Y Dược của ĐHQGHN,…

Học khối B, bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề thuộc các khối ngành khác nhau ở cáctrường Đại học khối B ở Hà Nội đào tạo chất lượng tốt nhất.

Rate this post