Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 đang cận kề, trong thời gian này các sinh viên đang tất bật ôn tập nhằm đạt được kết quả cao. Tuy nhiên, ngoài việc ôn luyện các bạn cần phải cân bằng để nhằm giải tỏa được tình trạng stress trong kỳ thi.

Bật mí những cách giải tỏa căng thẳng trong mùa thi

Theo lời gian của các chuyên gia để có được một kỳ thi đạt được kết quả cao trong kỳ thi các em cần phải cân bằng nhằm tránh tình trang stress và căng thẳng trong đời sống hàng ngày. Bởi đây là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến kết quả và tình trạng sức khỏe của các em.

Bật mí những cách giải tỏa căng thẳng trong mùa thi 1
Bật mí những cách giải tỏa căng thẳng trong mùa thi

Biện pháp lâu dài để các em có thể duy trì được một sức khỏe tốt trong kỳ thi cần thường xuyên vận động, lựa chọn một bộ môn thể thao phù hợp để luyện tập mỗi ngày như: chạy bộ, đạp xe, bơi lội, lựa chọn những bộ phim hài để xem hay du dưa theo những bản nhạc,…. Đồng thời, nên duy trì giấc ngủ điều độ, nên ngủ 6 – 7 giờ/ ngày và tạo được một giấc ngủ sâu. Trước thời gian ôn tập hãy lên kế hoạch cụ thể cho mình, thời học và học các môn như thế nào, những mốc thời gian giải trí và phấn đấu thực hiện theo đó. Đặc biệt, tham khảo hay xin lời khuyên từ các bậc giáo viên để tìm ra được phương pháp học tập hiệu quả cho bản thân mình và dành hoàn thiện nó.

Lưu ý: Các em nên học kỹ những kiến thức cơ bản trong Sách giác khoa khi đó mới quan tâm đến việc mở rộng những kiến thức mới ở những sách tham khảo nâng cao. Bởi khi hiểu kỹ những kiến thức cơ bản thì việc học những kiến thức mở rộng từ bên ngoài. Cố gắng học ở đâu nắm chắc đến đó và nắm được những kiến thức cơ bản của từng bộ môn khác nhau.

Ngoài ra, các em cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng trong mùa thi. Nên lựa chọn những thực phẩm bổ máu và tốt cho não để đảm bảo tình trạng sức khỏe. Khuyến khích nên lựa chọn những thực phẩm giàu chất đạm, ăn các loại hoa quả và uống 2 – 3 ly sữa/ ngày. Lưu ý: không được lạm dụng những chất kích khác trong mùa thi bởi sẽ tạo ra những cảm giác mệt mỏi, chán nản và tinh thần bị suy sụp hẳn.

Lời khuyên cho giữ bình tĩnh khi vào phòng thi

Bật mí những cách giải tỏa căng thẳng trong mùa thi 2
Lời khuyên cho giữ bình tĩnh khi vào phòng thi

Vấn đề giữ được bình tĩnh trong phòng thi là một trong những vấn đề các thí sinh cần lưu ý đến. Lời khuyên trước khi bóc đề hãy nhắm mặt lại và hít một hơi thở thật sâu. Khi nhận đề cần độc kỹ đề và tập trung cao độ trong quá trình làm làm bài. Cần lưu ý đối với mỗi bộ môn hay có cách làm bài khác nhau, các môn xã hội cần lập đề cương cụ thể trước khi làm bài, những môn trắc nghiệm cần cân nhắc khi lựa chọn đáp án, tô đậm đáp án đúng nhất. Trong trường hợp làm bài xong sớm đừng quá vội vàng nộp bài thi, hãy dành thời gian còn lại kiểm tra chính xác và đọc lại nội dung bài làm lại một lần để bài làm được chính xác hơn, nhằm đặt được điểm cao trong kỳ thi.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giúp các em giảm được tình trạng stress trong kỳ thi sắp đến. Hãy cân bằng được thời gian học tập và giải trí trong mùa thi để mang lại được những kết quả cao.

5 (100%) 2 votes